Sức khỏe

Hi hữu: Giáo viên Yoga bẻ gãy xương đùi của học viên trong lúc tập luyện

Khải Anh
Chia sẻ

Saostar - Sau khi chấn thương từ buổi học Yoga, bệnh nhân Wang đã được chẩn đoán là bị gãy xương đùi.

Vừa qua, sự việc một người phụ nữ đã bị gãy xương đùi trong lúc học Yoga đã nhận được sự quan tâm của nhiều dân mạng tại Trung Quốc. 

Cụ thể, người phụ nữ tên Wang đã đăng kí học Yoga tại một phòng tập thuộc tỉnh An Huy (Trung Quốc) vào cuối tháng 8/2021. Mọi chuyện đều diễn ra thuận lợi cho đến khi chị phải tập tư thế con rồng. 

Tư thế này đòi hỏi người tập phải đưa chân trái duỗi thẳng về phía sau, mu bàn chân tiếp xúc với mặt thảm. Chân phải đặt vuông góc với mặt thảm. Hai cánh tay đặt khoảng cách bằng vai, chống thẳng xuống mặt thảm sao cho tay phải ở phía trong chân phải.

Tuy nhiên, trong lúc tập, do chân trái của Wang đặt sai vị trí nên huấn luyện viện đã tự tay "nắn chỉnh" lại. Sau đó, Wang đã bị chấn thương và được đưa tới bệnh viện. Các bác sĩ chẩn đoán Wang bị gãy xương đùi và cần phải nhanh chóng phẫu thuật. 

Wang kể lại: "Cô ấy ấn mạnh đùi tôi xuống. Lúc đó, tôi cảm thấy chân mình đau dữ dội và hoàn toàn không thể cử động được".

Dù ca phẫu thuật thành công nhưng Wang vẫn không thể đi lại được sau gần 1 tháng xuất viện.

Ảnh minh họa

Phòng tập trên đã bồi thường số tiền 50.000 NDT (hơn 175 triệu VNĐ) chi phí phẫu thuật cho cô nhưng lại không chấp nhận yêu cầu bồi thường chi phí điều trị, phục hồi trong tương lai. "Tôi phải tự trả thêm 6.000 NDT (hơn 20 triệu VNĐ) vì tổng số tiền phẫu thuật lên tới 56.000 NDT. Sau này sẽ còn phải tốn nhiều cho việc phục hồi, thêm vào đó, chấn thương cũng khiến công việc của tôi bị ảnh hưởng nên tôi muốn được đền bù hợp lý", Wang bức xúc.

Theo các chuyên gia, có khá nhiều trường hợp phụ nữ bị chấn thương trong quá trình tập Yoga vào thời gian gần đây. Đa phần, do tập yoga quá sứccơ thể họ đã bị lồi đĩa đệm thắt lưng, căng dây chằng, biến dạng cơ, tổn thương đầu gối, rách xương mềm và chấn thương gân gót chân. 

"Nhiều bệnh nhân chia sẻ họ cảm thấy khá chật vật và cố gắng chịu đựng khi thực hiện một số động tác yoga. Về lâu dài, điều này gây ra những tác động tiêu cực tới sức khỏe người tập", một bác sĩ cho hay.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN