Sức khỏe

Đêm tân hôn, chồng mới cưới 'hết hồn' vì sự khác lạ ở 'vùng kín' của vợ

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Người vợ đã chạnh lòng vì phản ứng của anh chồng ngay trong đêm tân hôn sau khi phát hiện tình trạng không có lông mao của mình.

Theo đó, tình trạng không có lông trên cơ thể hay dân gian còn gọi là “vô mao” không phải hiếm gặp, nhưng đôi khi lại ảnh hưởng đến cuộc sống của không ít người, nhất là chị em phụ nữ.

Đêm tân hôn, chồng mới cưới 'hết hồn' vì sự khác lạ ở 'vùng kín' của vợ Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung - khoa Sản (Trung tâm Y tế lao động Thái Hà, Bệnh viện Nông Nghiệp), cho biết với người phụ nữ, việc không có lông mao hay lông "vùng kín" (lông mu và lông nách) do hai nguyên nhân chính.

Thứ nhất là do đã được triệt lông, thứ hai có thể là do yếu tố cơ địa, nội tiết dẫn tới tình trạng “vô mao”.

Bác sĩ Dung đã gặp nhiều trường hợp chị em đến nhờ tư vấn về tình trạng “vô mao” của mình. Trong đó có những người còn gặp phải phiền toái về vấn đề này ngay khi mới lập gia đình.

Theo bác sĩ, trường hợp cô gái 25 tuổi ở Hà Nội, mới kết hôn đã đến gặp bác sĩ để tư vấn cách khắc phục tình trạng không có lông.

Cô gái chia sẻ, từ khi dậy thì đến lúc trưởng thành, mọi thứ trên cơ thể cô đều phát triển bình trường nhưng cô đã không có lông ở vùng mu, nách hay tay chân. 

Sự cố bất ngờ xảy ra trong đêm tân hôn, khi đó, người vợ trẻ háo hức chờ đợi giây phút hạnh phúc bên chồng, nhưng khi chuẩn bị "mây mưa" người chồng bỗng giật mình và dừng mọi chuyện lại. Nguyên nhân do "vùng kín" của vợ không có lông mao.

Người chồng cho rằng những phụ nữ không có lông vùng kín (thường là triệt, cạo lông) là không đứng đắn. Sau đó cô gái có giải thích tình trạng của mình nhưng người chồng không chấp nhận và bỏ ra ngoài phòng.

Sau đám cưới, cô gái đã rơi vào tình trạng mệt mỏi với các vấn đề mà mình gặp phải. Cô đã phải tìm đến các bác sĩ mong nhận được sự trợ giúp.

Sau đó bác sĩ Dung đã tư vấn và khuyên người vợ nên đi khám chuyên sâu cả về nội tiết - di truyền để có kết luận nguyên nhân cụ thể. Đó cũng là để tìm câu trả lời chính xác nhất đến người chồng.

Bác sĩ Kim Dung, lông "vùng kín" có vai trò giảm bớt sự cọ xát, đau rát khi va chạm với quần áo trong quá trình sinh hoạt và vận động. Ngoài ra, nó còn giúp hút bớt mồ hôi, dịch tiết ra từ âm đạo.

Có vai trò trong việc bảo vệ vùng nhạy cảm nhưng đôi khi lông quá rậm lại gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, nhiều chị em đã cạo hoặc triệt hẳn lông ở khu vực này.

Bác sĩ cũng cho biết, tình trạng không có lông vùng nhạy cảm không ảnh hưởng gì đến việc quan hệ tình dục, thậm chí còn giúp cho chị em có cảm giác mới lạ khi làm “chuyện ấy”.

Nhưng nếu vì lý do "vô mao" mà ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống dẫn đến căng thẳng, stress thì cần đi khám để được tư vấn, can thiệp kịp thời.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN