saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sức khỏe

Chi 60 triệu tiêm 'collagen tươi' để làm thẳng chân, bắp chân người phụ nữ biến thành ổ áp xe

Song Long
Chia sẻ

Tin vào lời quảng cáo của một spa, người phụ nữ tiền mất tật mang.

Bệnh viện Da liễu Trung ương ngày 6/5 cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ 47 tuổi (Hà Nội) sưng đỏ, đau nhức và xuất hiện ổ áp xe bắp chân sau khi tiêm chất được quảng cáo là collagen tươi để làm thẳng chân.

Theo lời kể của người phụ nữ này, đầu tháng 4, không tự tin vì đôi chân có khuyết điểm, chị tìm tới một spa ở quận Cầu Giấy để tiêm collagen tươi đệm mô chân được sản xuất ở châu Âu. Tuy nhiên, thực tế tại cơ sở đó, chất được tiêm vào hai bắp chân chị là filler.

Tổng cộng chị được tiêm 3ml vào hai bắp chân với chi phí 60 triệu đồng.

Ngay sau khi tiêm người phụ nữ cho biết chị đã có cảm giác khó chịu, đau tức vùng bắp chân nhưng nhân viên nói là do tác dụng của thuốc tê và sẽ hết sau vài ngày.  

Bắp chân người phụ nữ bị sưng tấy sau liệu trình làm đẹp. Ảnh: NLĐ

Theo VietnamNet, thấy bất thường,  người phụ nữ tìm đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để khám. TS Vũ Thái Hà - Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc cho hay bệnh nhân đến khám trong tình trạng viêm mô dưới da rất rõ, sưng đỏ dọc theo đường tiêm. Hình ảnh siêu âm cho thấy, bên chân được tiêm 2ml đã có ổ áp xe dọc bắp chân, bên còn lại được tiêm 1ml dần hình thành ổ áp xe.

Theo bác sĩ, bệnh nhân vào viện sau hơn 10 ngày tiêm chất làm thẳng chân nhưng không rõ đó là chất liệu gì.

Ngay lập tức, bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh, giảm đau. Sau 5 ngày, tổn thương dần trở về bình thường, tuy nhiên bệnh nhân phải tiếp tục theo dõi.

Theo bác sĩ Hà trong y văn không có khái niệm về tiêm filler làm thẳng chân. Về cơ bản filler cũng không thể làm thẳng chân bằng các thủ thuật tiêm vì liên quan đến xương… Đây là lần đầu tiên bác sĩ và đồng nghiệp tiếp nhận điều trị trường hợp tiêm filler làm thẳng chân.  

"Với trường hợp bệnh nhân nói trên việc phát hiện và điều trị kịp thời nên hiện chưa để lại hệ lụy. Tuy nhiên, với các ca điều trị muộn, khi ổ áp xe sẽ lan rộng, xơ hóa cơ, phá hủy mô gây sẹo lồi lõm trên chân cho bệnh nhân. Hoặc nếu muộn hơn nữa, có thể dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, thậm chí tử vong", NLĐ dẫn lời bác sĩ Hà cảnh báo.  

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN