Sức khỏe

Bé gái bị dị ứng với bài tập Toán, cứ ngồi vào bàn là ngứa ngáy phát khóc, mắt sưng húp lên

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Kể từ khi khai giảng năm học mới đến nay, cô bé này bỗng xuất hiện những triệu chứng dị ứng, ngứa dữ dội ở vùng mắt mỗi khi phải làm bài tập Toán.

Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc vô cùng bất ngờ trước căn bệnh kỳ lạ của một bé gái tại Ninh Ba, Chiết Giang. Đoạn video clip ghi lại cảnh một cô bé đang trong tình trạng nổi mẩn đỏ, dị ứng dữ dội ở vùng mắt chỉ có thể để hé mắt một chút chứ không thể mở to như bình thường mà nguyên nhân được cho là do bài tập về nhà, môn Toán.

Bé gái bị dị ứng với bài tập Toán, cứ ngồi vào bàn là ngứa ngáy phát khóc, mắt sưng húp lên Ảnh 1

Video được một người phụ nữ họ Cát, mẹ của bé gái 9 tuổi chia sẻ. Trong đoạn video, chị cho biết rằng mình bất lực và phát khóc khi thấy con bị nổi dị ứng khi nhìn vào vở bài tập toán của mình.

Suốt đoạn video clip, cô bé ngồi vào bàn học nhưng không thể làm nổi bài tập vì tay trái cầm giấy vệ sinh, tay phải dụi mắt để cố ngăn cơn ngứa dữ dội quanh vùng mắt.

Theo mẹ cô bé, trước đây con gái của mình không hề bị thế này. Kể từ khi bắt đầu học kỳ năm này thì những triệu chứng trên mới xuất hiện. Đáng chú ý là đứa trẻ chỉ lên cơn dị ứng khi tiếp xúc với vở bài tập Toán, còn các môn học khác thì không gặp vấn đề gì.

Ngay sau khi được đăng tải, nhiều người cho rằng chỉ là cách đối phó của bé gái vì không muốn làm bài tập về nhà. Tuy nhiên, chị Cát đã lên tiếng chứng thực rằng bệnh của con gái hoàn toàn là sự thật, triệu chứng nặng nề như vậy càng không thể ngụy trang.

Bé gái bị dị ứng với bài tập Toán, cứ ngồi vào bàn là ngứa ngáy phát khóc, mắt sưng húp lên Ảnh 2

Hai mẹ con sau cũng đã tìm đến bác sĩ để được trợ giúp, tại bệnh viện, các bác sĩ khẳng định cô bé bị dị ứng nhưng không đưa ra lời giải thích cụ thể.

Theo chị Cát, con gái chị có cơ địa khá đặc biệt, không dễ thích ứng với mọi thứ xung quanh. Trước đây cô bé cũng từng bị nổi mẩn, dị ứng khi tiếp xúc với khói bụi hay cảm thấy khó chịu khi ăn một số loại thực phẩm.

Mặc dù vậy, những triệu chứng dị ứng trên có không ít người mắc phải nên không quá lạ lùng. Chỉ riêng việc dị ứng với bài tập Toán này đến chị Cát cũng cảm thấy khó hiểu.

Sự việc được cư dân mạng đưa ra nhiều phỏng đoán, một số người cho rằng, cần tìm hiểu xem có phải cô bé thật sự sợ môn toán hay là bé đang sợ giáo viên dạy toán, biết đâu người đó từng vô tình gây ra hành động khiến đứa trẻ bị chấn động tâm lý dẫn đến triệu chứng kỳ lạ.

Một số cư dân mạng khác cho rằng, có thể đến từ yếu tố tâm lý sợ đối với môn Toán mà cơ thể có những thay đổi dẫn tới dị ứng, hoặc tình trạng trên có thể xuất phát từ chất lượng giấy vở hoặc mực in,...

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền