Sức khỏe

Acecook Việt Nam vừa có kết quả phân tích và khẳng định mì Hảo Hảo nội địa không có ethylene oxide

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Chiều 12/9, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã phát đi thông cáo cho biết sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất ethylene oxide (EO).

Acecook Việt Nam cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về việc hai lô sản phẩm xuất khẩu của tại Liên minh Châu Âu (EU) bị thu hồi, công ty đã tiến hành xác minh và làm rõ thông tin, cũng như tiến hành rà soát toàn bộ quy trình sản xuất, và gửi đi thử nghiệm một số mẫu sản phẩm nội địa tại Trung tâm phân tích Eurofins (tập đoàn khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thử nghiệm thực phẩm, có mạng lưới hơn 1.000 công ty độc lập tại hơn 50 quốc gia và vận hành hơn 900 phòng thí nghiệm).

Acecook Việt Nam vừa có kết quả phân tích và khẳng định mì Hảo Hảo nội địa không có ethylene oxide Ảnh 1
Hình ảnh sản phẩm mì Hảo Hảo trong lô bị châu Âu thông báo thu hồi. (Ảnh chụp màn hình).

Dựa vào kết quả xác minh và thử nghiệm mẫu thực tế, Acecook Việt Nam khẳng định: hoàn toàn không có chất ethylene oxide trong sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa.

Theo kết quả thử nghiệm của Trung tâm phân tích Eurofins thì sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất EO và có sự hiện diện của một lượng rất nhỏ 2-chloroethanol (2-CE) với hàm lượng 1,17 ppm.

Acecook Việt Nam cho biết, sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa có chất lượng đảm bảo và hoàn toàn tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam. Đồng thời, hàm lượng 2-CE này có giá trị thấp hơn rất nhiều lần so với tiêu chuẩn của Mỹ (940 ppm), Canada (940 ppm) và một số quốc gia khác.

Vì vậy, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam khẳng định rằng sản phẩm "Hảo Hảo tôm chua cay" nội địa vẫn được đảm bảo an toàn về mặt chất lượng.

Trước đó, Bộ Công Thương đã yêu cầu Acecook khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất và sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good do công ty sản xuất.

Bộ Công Thương sẽ dựa trên các báo cáo này để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế) trong sản phẩm như cảnh báo nêu.

Ngoài ra, Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam hiện đang phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền