saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Thường xuyên đau bụng nhưng không đi khám, thanh niên sốc khi phát hiện ra bệnh

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Trước khi phát hiện ra bệnh, bệnh nhân cảm thấy đau bụng nhưng chỉ nghĩ đơn giản là rối loạn tiêu hóa, anh cũng không có thói quen đi khám sức khỏe định kỳ.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), cho biết bệnh nhân là S. (30 tuổi, quê Hà Giang). Trước khi phát hiện ra bệnh anh cảm thấy đau bụng nhưng chỉ nghĩ đơn giản là rối loạn tiêu hóa, anh cũng không có thói quen đi khám sức khỏe định kỳ.

Thường xuyên đau bụng nhưng không đi khám, thanh niên sốc khi phát hiện ra bệnh Ảnh 1
Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân. (Ảnh: BV Đa khoa Hùng Vương)

Khi tình trạng đau bụng hạ vị xuất hiện nhiều, rối loạn phân, lúc lỏng, lúc táo, phân nhầy máu, sút cân, người mệt mỏi anh mới đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương khám. 

Bệnh nhân được thăm khám, làm các cận lâm sàng, qua kết quả nội soi đại trực tràng cho thấy hình ảnh khối u đại tràng sigma, bệnh nhân được sinh thiết u làm chẩn đoán.

Kết quả giải phẫu bệnh tổn thương ác tính, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị ung thư đại tràng Sigma và cần khẩn trương nhập viện phẫu thuật. 

Sau ca phẫu thuật hiện sức khoẻ bệnh nhân ổn định và được chăm sóc hậu phẫu tại khoa Ung bướu bệnh viện.

Các bác sĩ cho biết, ung thư đại trực tràng đa phần ban đầu chỉ là các tổn thương tiền ung thư, nếu được phát hiện sớm có thể chữa khỏi.

Một số trường hợp ung thư đại trực tràng có tính chất gia đình. Bác sỹ khuyến cáo thân nhân của những người bệnh ung thư đại trực tràng nên khám tầm soát sớm, phát hiện sớm các tổn thương tiền ung thư để xử lý kịp thời.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN