Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Sống khỏe

Sau khi ăn lòng lợn, người phụ nữ nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Ngày 3/8, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, các bác sĩ vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ (59 tuổi, Hà Nội) bị sốc nhiễm khuẩn và nhiễm khuẩn huyết viêm màng não.

Theo VTC News, 4 ngày trước, người phụ nữ này ăn lòng lợn. Sau bữa ăn, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, liên tục rét run, kèm đi ngoài phân lỏng, nôn ra thức ăn, đau đầu âm ỉ, đau mỏi toàn thân.

2 ngày sau, bệnh nhân xuất hiện mảng tím đen trên vùng da mặt được gia đình đưa đến cơ sở y tế trong tình trạng lơ mơ, huyết áp tụt, tổn thương da dạng ban tím toàn thân, xét nghiệm khí máu toan chuyển hoá nặng, được thở oxy kính/mask, lọc máu liên tục, cấy máu.

Sau khi ăn lòng lợn, người phụ nữ nhập viện trong tình trạng nguy kịch Ảnh 1
Các vết thương xuất hiện trên da bệnh nhân sau khi thưởng thức món lòng lợn

Người phụ nữ nhập viện Nhiệt đới trung ương trong tình trạng thở oxy mask 15l/ph, thở gắng sức phải chuyển sang thở oxy lưu lượng cao (HFNC).

Theo Người Lao Động, sau 2 ngày điều trị tích cực, tình trạng của nữ bệnh nhân đã được cải thiện.

Những ngày qua các cơ sở y tế liên tục cảnh báo về các ca bệnh nhiễm liên cầu khuẩn do ăn lòng lợn/tiết canh hoặc chế biến thịt lợn... Các bác sĩ khuyến cáo vi khuẩn gây bệnh liên cầu khuẩn bị tiêu diệt hoàn toàn khi thực phẩm được nấu chín kỹ. 

Để phòng tránh bệnh liên cầu khuẩn người dân không nên ăn tiết canh và các sản phẩm từ thịt lợn chưa được nấu chín; không sử dụng thịt lợn có màu đỏ khác thường, xuất huyết hoặc phù nề. Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, khi tiếp xúc với lợn, chế biến thịt lợn.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Phương Linh

Được quan tâm

Tin mới nhất