Theo VTC News, 4 ngày trước, người phụ nữ này ăn lòng lợn. Sau bữa ăn, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, liên tục rét run, kèm đi ngoài phân lỏng, nôn ra thức ăn, đau đầu âm ỉ, đau mỏi toàn thân.
2 ngày sau, bệnh nhân xuất hiện mảng tím đen trên vùng da mặt được gia đình đưa đến cơ sở y tế trong tình trạng lơ mơ, huyết áp tụt, tổn thương da dạng ban tím toàn thân, xét nghiệm khí máu toan chuyển hoá nặng, được thở oxy kính/mask, lọc máu liên tục, cấy máu.
Người phụ nữ nhập viện Nhiệt đới trung ương trong tình trạng thở oxy mask 15l/ph, thở gắng sức phải chuyển sang thở oxy lưu lượng cao (HFNC).
Theo Người Lao Động, sau 2 ngày điều trị tích cực, tình trạng của nữ bệnh nhân đã được cải thiện.
Những ngày qua các cơ sở y tế liên tục cảnh báo về các ca bệnh nhiễm liên cầu khuẩn do ăn lòng lợn/tiết canh hoặc chế biến thịt lợn... Các bác sĩ khuyến cáo vi khuẩn gây bệnh liên cầu khuẩn bị tiêu diệt hoàn toàn khi thực phẩm được nấu chín kỹ.
Để phòng tránh bệnh liên cầu khuẩn người dân không nên ăn tiết canh và các sản phẩm từ thịt lợn chưa được nấu chín; không sử dụng thịt lợn có màu đỏ khác thường, xuất huyết hoặc phù nề. Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, khi tiếp xúc với lợn, chế biến thịt lợn.