Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Sống khỏe

Những lợi ích thần kì của cơm rượu với sức khỏe

Cơm rượu không chỉ là món ăn quen thuộc trong ngày Tết Đoan Ngọ mà còn có nhiều công dụng như tăng cường sức khỏe đường ruột, kích thích tiêu hóa.

Nếu ăn cơm rượu đúng cách không chỉ giúp ngăn ngừa các bệnh lý về tiểu đường, tim mạch, xương khớp mà còn góp phần làm đẹp da, giảm cân. Hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu thêm nhiều tác dụng của cơm rượu và cách ăn món này đúng cách.

Cách làm cơm rượu ngon ngọt đón tết Đoan Ngọ - DTBTAAu

Kích thích tiêu hóa

Tác dụng của cơm rượu với hệ tiêu hóa thể hiện khá rõ ràng. Cơm rượu là món khai vị mang lại cảm giác ăn uống ngon miệng. Đồng thời, nhờ chất xơ và axit trong cơm rượu còn giúp thúc đẩy tiêu hóa, ngăn ngừa hiện tượng khó tiêu, đầy bụng, giúp đường ruột hoạt động trơn tru.

Nếu bạn có triệu chứng chán ăn hoặc tiêu hóa kém, mỗi ngày uống một ít nước cơm rượu hay ăn một chén nhỏ cơm rượu trước khi ăn sẽ thấy tình trạng được cải thiện đáng kể.

Thải độc gan

Uống nhiều rượu gây hại cho gan, nhưng trong cơm rượu nếp thường có nồng độ cồn thấp và chứa nhiều vitamin tốt cho gan như vitamin B, E. Các loại vitamin này hỗ trợ chống lại quá trình oxy hóa, tăng cường thải độc giúp gan khỏe mạnh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải sử dụng với mức độ hợp lý, không ăn quá nhiều.

Tốt cho tim mạch

Kết quả nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ men gạo nếp có chứa hoạt chất lovastatine và egosterol giúp hạn chế tình trạng tai biến tim mạch và giúp tái tạo mạch máu cho các bệnh nhân sau khi phẫu thuật về tai biến mạch máu não. Đặc biệt thuốc chế tạo từ men rượu nếp cẩm không gây phản ứng phụ và không thay đổi huyết áp như các loại thuốc khác.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Phương Thanh

Được quan tâm

Tin mới nhất