saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Người đàn ông vừa ngủ dậy thì làm điều này rồi va 'cậu nhỏ' vào tường gãy gập hy hữu

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Một người đàn ông 50 tuổi sau khi ngủ dậy thì bất ngờ bị va “cậu nhỏ” vào tường gãy gập một cách hy hữu.

Theo ETToday, Bác sĩ tiết niệu Qiu Hongjie, Giám đốc Trung tâm Chức năng Nam học của Bệnh viện Đại học Á Châu, Đài Loan cho biết, một người đàn ông khoảng 50 tuổi nhập viện cấp cứu vì dương vật của ông sưng rất to, cong gập 90 độ và tím đen như quả cà tím.

Bác sĩ Qiu Hongjie.

Theo đó, Bác sĩ Qiu Hongjie khi nhìn vào đã xác định được 90% bệnh nhân bị gãy dương vật và cần phải phẫu thuật gấp. Tuy nhiên, bác sĩ phân vân vì đa phần người gặp tai nạn này là thanh niên trẻ khi quan hệ tình dục không đúng cách, trường hợp bệnh nhân ở độ tuổi 50 khá ít gặp.

Lúc này, bác sĩ hỏi riêng người đàn ông bị thương như thế nào thì được biết, bệnh nhân sau khi ngủ dậy thấy "phần dưới có phản ứng sinh lý”. Trong lúc người này đứng dậy bật đèn thì thấy bóng đèn bị hỏng.

Người đàn ông đã đứng dậy đi tìm ghế để đứng lên cao sửa bóng đèn. Trong lúc đang đứng sửa bóng đèn thì “cậu nhỏ” vẫn cương cứng và bất ngờ bị va vào tường rồi dẫn đến tình trạng trên và đi gặp bác sĩ.

Ảnh minh hoạ.

Sau khi nghe nguyên nhân, bác sĩ Qiu Hongjie cảm thấy khá bất ngờ về khả năng cương cứng lâu như vậy của nam bệnh nhân. Bác sĩ giải thích, về chức năng sinh lý, dương vật có khả năng cương cứng nhờ có các cấu trúc của thể cương, mỗi thể cương có vỏ bọc sợi đàn hồi tức bao trắng, có tên khoa học là Tunica Albuginea, bao bọc xung quanh.

Khi bao trắng căng ra, vì lý do nào đó làm tăng áp lực gây rách bao trắng hay còn gọi là gãy dương vật.

Các bác sĩ khuyến cáo, hầu hết các trường hợp gãy "cậu nhỏ" xảy ra trong khi quan hệ.Không nhất thiết phải quan hệ thô bạo mới khiến dương vật bị gãy, đôi khi chỉ sai tư thế, sai vị trí dẫn đến tỉ lệ gãy dương vật cao hơn.

Trường hợp nam giới nếu không may bị gãy "cậu nhỏ" cần nhanh chóng đi khám để kịp thời xử lý và dừng quan hệ tình dục trong vòng một tháng để tránh ảnh hưởng đến chức năng cương dương sau này.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN