Theo chuyên gia, không có căn cứ để nói rằng ăn mỳ tôm vào bữa sáng sẽ không tốt. Tuy nhiên, dùng mỳ tôm để thay thế bữa chính thì chắc chắn không đủ chất dinh dưỡng. Nếu ăn liên tục mỳ tôm vào bữa sáng sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng thiếu dinh dưỡng.
Đặc biệt, với trẻ nhỏ đang tuổi phát triển càng không nên lạm dụng ăn mỳ tôm. Như vậy càng dễ dẫn tới suy dinh dưỡng.
Hơn nữa, mỳ tôm là sản phẩm công nghiệp, có rất nhiều chất phụ gia, đặc biệt là muối. Việc cho trẻ ăn quá mặn sẽ tạo nên thói quen ăn mặn, gây các hệ lụy về tim mạch, huyết áp sau này.
Chuyên gia khuyên, khi ăn mỳ tôm nên cho thêm rau, chất đạm (thịt bò, trứng, tôm, mực) để bữa ăn đa dạng về dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, các thực phẩm thêm vào cũng không nên quá nhiều, tránh dư thừa năng lượng, gây tăng cân.
Ngoài mỳ tôm, nhiều người cũng chọn cơm nguội còn thừa từ hôm qua để làm bữa sáng, vừa tiết kiệm vừa tiện lợi. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, việc ăn cơm nguội cho bữa sang không có lợi cho sức khỏe. Bởi cơm từ tối hôm trước có thể tiềm ăn nguy cơ vi khuẩn xâm nhập.
Xem thêm: 4 món không nên gọi khi ăn lẩu, nghe sự thật đằng sau liền giật mình