saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Chế độ giảm cân bigu giúp Phạm Băng Băng giảm 6,3 kg sau 7 ngày 'cực đoan' thế nào?

Thiên An
Chia sẻ

Phạm Băng Băng cho biết trong 7 ngày cô không ăn gì trong 7 ngày liên tục. Người đẹp sinh năm 1981 chỉ uống nước chanh tươi và nước táo đỏ hoặc thức uống chứa bột protein.

Vừa trở về nước sau 4 tháng sang Hàn Quốc đóng phim, thân hình của "nữ hoàng thảm đỏ" Phạm Băng Băng chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng cô tăng cân đáng kể vì quên nhiệm vụ giữ dáng. Để giảm cân cấp tốc, Phạm Băng Băng đã quyết định áp dụng phương pháp ăn kiêng bigu từ 20 đến 27/6. Cô giảm được 6,2kg chỉ trong 7 ngày ăn kiêng.  

Chế độ giảm cân bigu giúp Phạm Băng Băng giảm 6,3 kg sau 7 ngày 'cực đoan' thế nào? Ảnh 1

Trong bài đăng chia sẻ, người đẹp sinh năm 1981 tiết lộ cô không ăn gì liên tục trong 7 ngày để siết cân, chỉ uống nước chanh tươi và nước táo đỏ hoặc thức uống chứa bột protein. Song song với việc nhịn ăn, Phạm Băng Băng đi bộ và tập các bài yoga nhẹ. Sau 3 ngày, cô giảm được 3,6kg. Đến ngày thứ 5, ngôi sao Hoàn Châu Cách Cách tiếp tục giảm được 5,1 kg.  

Chế độ giảm cân bigu giúp Phạm Băng Băng giảm 6,3 kg sau 7 ngày 'cực đoan' thế nào? Ảnh 2
Cô hoàn toàn không ăn gì, trong 7 ngày chỉ uống nước chanh tươi và nước táo đỏ. 

Phạm Băng Băng cho biết khỏe mạnh, không cảm thấy kiệt sức hay gặp vấn đề sức khỏe nào đáng ngại sau thời gian ăn kiêng gian khổ.

"Tôi thấy nhẹ nhàng, không buồn ngủ hay uể oải khi làm việc. Đây là phương pháp giảm cân phù hợp với tôi", Phạm Băng Băng nói.

Chế độ giảm cân bigu giúp Phạm Băng Băng giảm 6,3 kg sau 7 ngày 'cực đoan' thế nào? Ảnh 3
Sau 7 ngày, người đẹp sinh năm 1981 giảm được 6,2 kg

Câu chuyện giảm cân giữ dáng này của ngôi sao Võ Mị Nương Truyền Kỳ lập tức vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Bởi chế độ ăn kiêng bigu vốn được xem là một phương pháp ép cân liều mạng và cực đoan.  

Được biết, “Bigu” là phương pháp giữ gìn sức khỏe có nguồn gốc từ Đạo giáo (Trung Quốc). Người thực hiện phương pháp ép cân này sẽ không được ăn ngũ cốc hay các loại hát, thay vào đó tập trung luyện khi để giải độc và thanh lọc cơ thể.  

Theo Sina, phương pháp giảm cân của Phạm Băng Băng được đánh giá là nguy hiểm và không lành mạnh. Ngay chính trong video của mình, Phạm Băng Băng cũng cho biết cô giảm cân vì công việc và kêu gọi dân mạng không nên bắt chước phương pháp giảm cân này.  

Chế độ giảm cân bigu giúp Phạm Băng Băng giảm 6,3 kg sau 7 ngày 'cực đoan' thế nào? Ảnh 4
Phạm Băng Băng khẳng định bản thân phù hợp với phương pháp giảm cân này

Mặc dù khẳng định bản thân phù hợp với chế độ giảm cân này nhưng theo clip chia sẻ của Phạm Băng Băng, người hâm mộ có thể dễ dàng nhận thấy đến ngày thứ 5 giảm cân, giọng nói của cô đã yếu hơn hẳn, anh mắt lờ đờ. 

Theo chuyên gia, việc uống nước liên tục có thể khiến cơ thể suy kiệt do thiếu chất, dạ dày teo nhỏ và dẫn tới nhiều hệ lụy khác. Hơn nữa, phương pháp bigu này không có hiệu quả lâu dài, dễ tăng cân trở lại sau kết thúc chu kỳ nhịn ăn.

Chế độ giảm cân bigu giúp Phạm Băng Băng giảm 6,3 kg sau 7 ngày 'cực đoan' thế nào? Ảnh 5
Thân hình gầy guộc sau những lần ép cân của ngôi sao Võ Mị Nương Truyền Kỳ. 

Một cư dân mạng đã bình luận dưới bài đăng chia sẻ rằng không nên học theo Phạm Băng Băng bởi người này cũng đã từng thực hiện phương pháp này và cuối cùng bị rối loạn ăn uống, chu kỳ kinh nguyệt và rụng tóc nghiêm trọng.  

Ngoài ra, theo báo cáo của tạp chí Y Khoa Quốc Gia Trung Quốc vào năm 2017, phương pháp bigu gây ra nhiều hệ lụy sức khỏe, điển hình là trường hợp một phụ nữ 36 tuổi bị thủng đường ruột bất thường sau 5 tháng thực hiện kỹ thuật nhịn ăn này.  

Xem thêm: Tăng Thanh Hà: 'Suốt 3 năm trời không thở tốt, không dám nhìn mình trong gương'

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN