Theo SCMP, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng các loại hoa tươi như hoa hồng và oải hương có tác dụng làm dịu và trẻ hóa làn da.
Irina Turcan, đồng sáng lập một thương hiệu thực phẩm chức năng từ hoa tươi, chia sẻ: "Chúng còn hỗ trợ giảm viêm nhiễm, mẩn đỏ và thúc đẩy tái tạo tế bào da."
Adora Winquist, người sáng lập thương hiệu tinh dầu hoa tươi High Vibe Aromatics, nhấn mạnh: "Hoa mang đến cho con người cơ hội tuyệt vời để khai thác bản chất và kích hoạt bản năng tự chữa lành. Các loài hoa là đồng minh tin cậy của sắc đẹp, tuổi trẻ và sức khỏe, miễn là chúng ta biết cách hấp thu chúng hợp lý."
Một số người chọn cách ăn sống cánh hoa hồng và nụ oải hương để cơ thể trực tiếp hấp thu các dưỡng chất. Về mặt ẩm thực, các loại hoa tươi không chỉ có mùi thơm, vị ngọt nhẹ mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
Irina Turcan lưu ý thêm rằng hương thơm từ những đóa hoa tươi trên bàn ăn có thể nâng cao trải nghiệm ẩm thực một cách tinh tế.
Ngoài hoa hồng và oải hương, nhiều loài hoa khác cũng ăn được và có giá trị dinh dưỡng cao. Ví dụ, hoa cẩm chướng có vị cay và giúp cơ thể tăng cường miễn dịch; hoa cơm cháy lại nổi bật nhờ mùi thơm và khả năng hạ sốt, chống oxy hóa; hoa cải xoong có vị nồng và rất giàu vitamin.
"Khi được ăn sống, nhiều loài hoa còn có tác dụng làm dịu cơ thể. Đặc tính kháng khuẩn của hoa tươi giúp con người chống lại các tác nhân gây bệnh, tăng tốc chữa lành vết thương và hỗ trợ miễn dịch". Turcan nói thêm.
Ngoài những lợi ích cho cơ thể, ăn sống hoa tươi còn tác động đến sức khỏe tinh thần của con người. Khả năng này xuất phát từ việc các giác quan có một trải nghiệm nhẹ nhàng với mùi thơm và vị ngọt từ những đóa hoa. Hoa còn có tác dụng gợi lại ký ức vui vẻ đã bị chôn giấu từ lâu.
Khi con người ưu tiên tìm kiếm các thành phần tự nhiên để tăng cường sức khỏe, hoa tươi mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị, sức khỏe và sắc đẹp. Điều này khiến chúng trở thành một phần của những phương pháp giữ gìn tuổi xuân lành mạnh mà hiệu quả.