Sức khỏe

Thường xuyên ăn mì tôm mùa dịch, nên áp dụng những cách này để món ăn vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe

Linh Chi
Chia sẻ

Việc thay đổi cách chế biến mì gói quen thuộc khiến món ăn này trở nên ngon miệng, lành mạnh hơn và không gây hại cho sức khỏe.

Mì tôm - món ăn quen thuộc và là món khoái khẩu của rất nhiều người bởi nó không chỉ ngon mà còn vô cùng thuận tiện. 

Mì ăn liền được làm từ bột mì, muối, dầu cọ kéo thành sợi rồi hấp chín sấy khô đóng gói kèm gói gia vị. Khi sử dụng chỉ cần ngâm miếng mì sấy khô cùng các nguyên liệu gia vị đi kèm trong nước nóng chờ 2 - 3 phút là có thể thưởng thức.

Dù rất tiện lợi và ngon miệng nhưng món ăn này lại gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 

Thường xuyên ăn mì tôm mùa dịch, nên áp dụng những cách này để món ăn vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe Ảnh 1

Trong một thí nghiệm đặc biệt của Tiến sỹ Braden Kuo, công tác tại Bệnh viện cộng đồng Massachsetts (Mỹ), việc tiêu thụ mì ăn liền trên 3 lần mỗi tuần có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và tim mạch. Nó còn được cho là một đối thủ "khó nhằn" đối với hệ tiêu hóa bởi sau nhiều giờ vào cơ thể, những sợi mì này không dễ gì phân hủy.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đưa ra một số lưu ý để bạn vẫn có thể thưởng thức món mì yêu thích một cách lành mạnh mà không gây hại cho sức khỏe.

Không ăn mì sống

Thường xuyên ăn mì tôm mùa dịch, nên áp dụng những cách này để món ăn vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe Ảnh 2

Mì gói sống là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mì gói được sản xuất theo cách chiên qua dầu nên chứa nhiều chất béo khó tiêu hóa. Ăn mì gói sống sẽ gây ra đầy bụng và tăng cân mất kiểm soát. Do đó, nấu mì gói với nước trước khi ăn là cách sử dụng an toàn hơn cho sức khỏe.

Nên chần mì qua nước sôi

Mì được chiên qua nhiều lần hay tẩm màu thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe. Để giảm khả năng này đến mức thấp nhất, bạn có thể chần mì qua nước sôi trước khi ăn. Việc này giống như rửa qua một lần để trôi đi hết chất dầu mỡ. 

Hạn chế sử dụng gói gia vị

Có lẽ ai cũng công nhận rằng gói gia vị chính là thứ làm nên điểm đặc sắc, là "linh hồn" của gói mì. Tuy nhiên, những gói dầu mỡ đó có khả năng gây ra bệnh về tim mạch. Thay vì dùng gói gia vị đi kèm, bạn có thể nêm nếm và thêm các thực phẩm khác theo sở thích cá nhân. 

Không uống nhiều nước mì

Các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên ăn sợi mì và hạn chế uống nước. Vì trên thực tế, lượng muối trong mì vượt quá ngưỡng cho phép gây hại cho cơ thể. Nếu muốn ăn cả sợi lẫn nước mì, bạn chỉ nên để khoảng 1/3 lượng muối trong gói mì.

Bổ sung thực phẩm giàu đạm, rau xanh

Thường xuyên ăn mì tôm mùa dịch, nên áp dụng những cách này để món ăn vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe Ảnh 3

Trên bao bì có ghi là mì bò, mì gà,... nhưng chúng vẫn không mang lại giá trị dinh dưỡng nào cho cơ thể. Do vậy, bạn có thể ăn mì cùng các loại thực phẩm bổ sung đạm khác như thịt bò, thịt lợn, tôm,... Để bữa ăn thêm dưỡng chất và ngon miệng, hãy thêm rau xanh. Chưa kể, một bát mì với thịt, rau xanh,... còn trông rất đẹp mắt nữa.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo: tuyệt đối không ăn mì tôm trước khi đi ngủ bởi cơ thể sẽ bị tích tụ một lượng mì lớn, từ đó chuyển hóa thành những chất béo no gây tăng cân nhanh chóng. Chất béo này không tốt cho sức khỏe, nhất là hệ tim mạch.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất