Sức khỏe

4 món không nên gọi khi ăn lẩu, nghe sự thật đằng sau liền giật mình

Thiên An
Chia sẻ

Dù ăn lẩu gì, nhất định không gọi 4 nguyên liệu đi kèm dưới đây, bởi tuy ngon miệng nhưng chúng chưa chắc đã tốt cho sức khỏe.

Lẩu là món ăn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để ngồi ăn lai rai trong tiết trời se lạnh. Ẩm thực vốn đa dạng và món lẩu cũng thế, mà mỗi loại lẩu có một hương vị hấp dẫn riêng. Hơn nữa, các nguyên liệu đi kèm nhúng lẩu cũng phong phú, thơm ngon.  

Tuy nhiên, dù ăn lẩu gì, nhất định không gọi 4 nguyên liệu đi kèm dưới đây, bởi tuy ngon miệng nhưng chúng chưa chắc đã tốt cho sức khỏe.  

Các loại viên (cá viên, tôm viên, bò viên,...)  

4 món không nên gọi khi ăn lẩu, nghe sự thật đằng sau liền giật mình Ảnh 1

Đây là nguyên liệu đi kèm rất quen thuộc mỗi khi ăn lẩu. Cá viên, tôm viên, bò viên, mực viên có thể được làm từ những vụn thịt thừa, thậm chí không còn tươi ngon, sau đó được trộn thêm chất phụ gia, khử mùi để tăng độ hấp dẫn. Làm cách này sẽ khiến người tiêu dùng rất khó phát hiện được nguyên liệu bên trong có đảm bảo hay không.

Như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là đối với những người có đường ruột yếu, nhạy cảm, ăn vào dễ bị đau bụng, dạ dày khó chịu.  

Tiết vịt  

4 món không nên gọi khi ăn lẩu, nghe sự thật đằng sau liền giật mình Ảnh 2

Lẩu vịt là món rất được nhiều người yêu thích, chọn thưởng thức vào ngày mát trời. Tại một số quán lẩu còn có món tiết vịt cho thêm vào nồi lẩu. Tuy nhiên, lượng tiết vịt quá nhiều khiến thực khách hoang mang chẳng hiểu tiết vịt ở đâu ra nhiều đến vậy.  

Thực tế, nhiều gian thương có thể bất chấp pha thêm tiết vịt với tiết của các loại động vật khác, hoặc thậm chí sử dụng nước và tạp chất để tăng lượng tiết vịt nhằm đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

Thanh cua  

4 món không nên gọi khi ăn lẩu, nghe sự thật đằng sau liền giật mình Ảnh 3

Cũng giống như cá viên, bò viên, mực viên,... thanh cua cũng là nguyên liệu đi kèm được nhiều người thích. Đặc biệt khi ăn sushi, sashimi hay lẩu hải sản, nhiều người không thể không gọi thêm thanh cua.  

Được biết, thanh cua có nguồn gốc từ Nhật Bản, tên gọi là surimi, thực tế là món thịt xay. Để làm món ăn này người ta thường xay thịt nạc của thịt cá trắng rồi nghiền nát, kết hợp với các phụ gia khác thành thanh cua. Trong thanh cua cũng có thêm các chất phụ gia để tạo hương vị, vì vậy nên hạn chế ăn thanh cua.

Mực  

4 món không nên gọi khi ăn lẩu, nghe sự thật đằng sau liền giật mình Ảnh 4

Mực là món nhất định không thể thiếu nếu đi ăn lẩu hải sản. Nhưng thực tế tại nhiều quán lẩu, do mực được bảo quản đông lạnh khá lâu nên không còn tươi ngon. Hơn nữa, để khắc phục vấn đề này, nhiều nhà hàng sẽ ngâm mực trong hóa chất để tẩy trắng, khử mùi. Ăn phải loại mực này, chắc chắn sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu ăn lẩu hải sản tốt nhất nên chọn các quán chất lượng uy tín, mực được nhập thường xuyên, đảm bảo độ tươi ngon. Hạn chế gọi mực ở các quán không chuyên về hải sản vì mực có thể là loại để lâu, không đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: Phạm Lịch tiết lộ sức khoẻ giảm sút sau khi sinh con gái đầu lòng

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất