Theo báo cáo, trước đó, vào khoảng 18h chiều 4/5, tại gia đình ông Hoàng Hồng (trú tại thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) có tổ chức tiệc cưới cho con.
Ông Hồng hợp đồng với dịch vụ Gia chánh Bảo Trân (địa chỉ tại thôn 7, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn) để nấu tiệc, tổng cộng có 22 bàn, khoảng 240 người ăn. Thực đơn bữa tiệc 5 món, gồm gỏi hải sản, gà luộc, xôi, ruốc chà bông, chân giò heo tiềm, bánh mì; mực xào hành tây, trái cây tráng miệng là quả nhãn.
Sau bữa tiệc cưới, đến 1h sáng 5/5, nhiều người từng ăn cỗ tại đây bắt đầu có các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và nhập viện điều trị, với các triệu chứng như nôn, đau bụng, tiêu chảy, tức ngực và khó thở.
Đến 14h chiều 5/5, cơ quan chức năng xác định có 19 người ngộ độc và đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn.
Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm đã lấy hai mẫu thực phẩm gồm gà luộc và xôi để phục vụ kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.
Liên quan đến vụ việc, trưa ngày 5/5, UBND huyện Buôn Đôn đã thành lập Đoàn kiểm tra; tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc, kiểm tra về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại nơi tổ chức và cơ sở gia chánh phục vụ đám cưới để xử lý theo quy định.
Bác sĩ Đoàn Quốc Đỉnh - Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn thông tin, đến hiện tại, bệnh viện đã cơ bản xử lý các triệu chứng của người bệnh. Đến 15h ngày 5/5, một bệnh nhân đã được xuất viện về nhà, hai bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Cấp cứu, các ca bệnh còn lại đang tiếp tục điều trị tại Khoa Nội.