Học Đường

Giờ phút chia tay cấp 3, đám học trò nhận được tin nhắn đặc biệt của thầy giáo khiến ai cũng xúc động

Linh Chi
Chia sẻ

Saostar - Có lẽ vì không muốn vỡ òa cảm xúc trong khoảnh khắc tạm biệt, người thầy giáo đã có hành động rất riêng gửi tới những học trò thân yêu.

Người ta vẫn nói cấp 3 là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời học sinh. Đó là thời điểm không còn nhỏ nhưng cũng đã đủ lớn để có cái nhìn và cảm nhận rất riêng nhưng thật giàu cảm xúc về thế giới muôn màu. Chỉ tiếc rằng, 3 năm phổ thông là quá ngắn. Ngoảnh đi ngoảnh lại, thời khắc tạm biệt mái trường đã đến từ lúc nào.

Chứng kiến khoảnh khắc những đứa trẻ của mình mới ngày nào còn ngây ngô mới bước chân vào trường mà giờ đã chuẩn bị cất cánh bay cao, không thầy cô nào không cảm thấy xúc động. Dù thường ngày, chúng nghịch ngợm nói đến khản cổ cũng không nghe, hay thậm chí gây rắc rối triền miên... Thế nhưng đến thời khắc tạm biệt, tất cả những kỷ niệm ấy đối với thầy cô bỗng dưng thật đáng quý.

Không lời tạm biệt nào là dễ dàng, dù có trải qua bao nhiêu lần đi nữa...

Giờ phút chia tay cấp 3, đám học trò nhận được tin nhắn đặc biệt của thầy giáo khiến ai cũng xúc động Ảnh 1

"Cảm ơn tất cả các em, tính thầy hay đùa nhưng ít nói, dạo này hay lảng tránh mấy đứa vì thầy không muốn có những giây phút bịn rịn không đáng có thôi. Mấy đứa thông cảm nhé.

Từ 1 lớp 10A6 bình thường giờ thành 12A6 cực vip, vai trò chủ nhiệm thầy hoàn thành xuất sắc nhé.

Thôi, thầy chúc mấy đứa thi tốt, sau này có dịp ghé nhà chơi, luôn tiếp đón niềm nở.

Nhớ các em nhiều. Bye".

Vì không muốn những phút giây bịn rịn đến vỡ òa, người thầy giáo này đã gửi lời chào tạm biệt của mình cho các học trò qua tin nhắn.Có thể thầy không đứng chia sẻ những giọt nước mắt, những cái ôm với học sinh nhưng thầy cũng thể hiện tình cảm đặc biệt của mình bằng cách rất riêng.

Những lời nhắn không quá văn chương, dài dòng nhưng đã chứa đựng tất cả tình yêu, sự quan tâm của một người thầy dành cho các cô cậu học trò của mình trong suốt 3 năm.

Thầy đã vô cùng mãn nguyện và tự hào khi đã dìu dắt lớp "12A6 cực vip" này một cách xuất sắc.

Bức ảnh chụp đoạn tin nhắn này được đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh. Nhiều bạn cũng chia sẻ những lời nhắn, lời chúc tốt đẹp của thầy cô trước ngày rời xa mái trường thân yêu.

Giờ phút chia tay cấp 3, đám học trò nhận được tin nhắn đặc biệt của thầy giáo khiến ai cũng xúc động Ảnh 2
Ảnh: Triệu Thị Hạnh
Giờ phút chia tay cấp 3, đám học trò nhận được tin nhắn đặc biệt của thầy giáo khiến ai cũng xúc động Ảnh 3
Ảnh: Minh Khuong
Giờ phút chia tay cấp 3, đám học trò nhận được tin nhắn đặc biệt của thầy giáo khiến ai cũng xúc động Ảnh 4
Ảnh: Dung Dở
Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN