Học Đường

Học Đường

Xúc động hình ảnh bố cẩn thận dặn dò con gái trước giờ thi: 'Trong mắt cha, con lúc nào cũng bé bỏng'

Theo Huyền Trang
Chia sẻ

Trong kì thi vào lớp 10 vừa qua, rất nhiều khoảnh khắc đẹp từ phía phụ huynh, học sinh, tình nguyện viên... được chia sẻ trên MXH. Mới đây nhất, một khoảnh khắc đẹp thể hiện trọn vẹn sự yêu thương, nâng niu của bố dành cho con gái đã vô tình được ghi lại thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Tình cảm yêu thương, sự nâng niu, quan tâm chăm sóc bằng cả tấm lòng mà bố mẹ dành cho con cái là thứ tình cảm vô giá không có gì cân đo đong đếm được. Vào những kỳ thi quan trọng như thi THCS, thi THPT chúng ta lại càng được chứng kiến nhiều khoảnh khắc xúc động thể hiện tình cảm thiêng liêng ấy khi các bậc phụ huynh sẵn sàng đứng dưới cái nắng gắt của mùa hè để đợi con thi xong, sẵn sàng đồng hành, động viên con trong suốt quá trình ôn thi vất vả. 

Mới đây, mạng xã hội lan truyền chiếc video chỉ vỏn vẹn chưa tới 1 phút được quay lại một cách tình cờ trong ngày thi lên cấp 3 của một nữ sinh nhưng khiến ai xem qua cũng bồi hồi xúc động vì những cử chỉ quan tâm mà bố dành cho cô con gái của mình.

Video ghi lại hình ảnh nữ sinh đang chuẩn bị vào điểm thi, bố đứng ngay cạnh, cầm túi đồ của em. Em học sinh mặc đồng phục tươm tất, người bố tóc đã điểm bạc, giản đơn trong chiếc áo phai màu.

Xúc động hình ảnh bố cẩn thận dặn dò con gái trước giờ thi: 'Trong mắt cha, con lúc nào cũng bé bỏng' Ảnh 1
Người bố cầm giúp con gái túi đồ dùng học tập, dành sự chú ý duy nhất đến con gái mình. Ảnh cắt từ clip

Bố nhìn con gái chuẩn bị bút thước, nhắc em mang theo thẻ dự thi, bố còn cúi xuống nói nhỏ, dặn dò thêm. Khi em học sinh chuẩn bị đi vào trường thi, bố cũng bước theo. Phía trước em là kì thi gian nan còn phía trước người bố chính là tình yêu thương trọn vẹn. 

Xúc động hình ảnh bố cẩn thận dặn dò con gái trước giờ thi: 'Trong mắt cha, con lúc nào cũng bé bỏng' Ảnh 2
Bất kỳ khoảnh khắc nào, người cha ấy cũng dành sự quan tâm tuyệt đối cho con gái. Vì muốn cô bé vững tinh thần và không xảy ra sơ xuất gì, ông bố đã liên tục dặn dò.  Ảnh cắt từ clip
Xúc động hình ảnh bố cẩn thận dặn dò con gái trước giờ thi: 'Trong mắt cha, con lúc nào cũng bé bỏng' Ảnh 3
Ánh mắt cha lúc ấy là bao sự yêu thương, lắng lo cho cô con gái bé nhỏ trước kỳ thi quan trọng.  Ảnh cắt từ clip

Chỉ một vài khoảnh khắc nhỏ rất đời thường, chân thật thế này cũng đủ để nhắc chúng ta sống chậm lại giữ cuộc sống xô bồ này. Chậm lại để nhớ rằng trong cuộc đời này, bản thân chúng ta vẫn luôn nhận được tình thương vô điều kiện của gia đình. Trong mắt bố mẹ, dù có lớn thế nào con vẫn là bé bỏng và luôn được nâng niu. 

Video đã thu hút hơn 400 ngàn lượt tương tác và 11 ngàn bình luận từ cộng đồng mạng. Nhiều người sau khi xem xong video cũng bất giác nhớ về thời còn là học sinh được ba mẹ nâng niu chăm sóc. Đó là những điều mà sau này khi lớn lên chúng ta khó có cơ hội được trải qua một lần nữa. 

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

"Hãy trân trọng khoảnh khắc đó!"

"Thật may mắn vì từ nhỏ đến lớn có bố luôn là người cùng đồng hành trong tất cả các cuộc thi"

"Cô bé đó chắc rất hãnh diện vì có người cha như vậy"

"Năm mình thi tốt nghiệp THPT, nhà cách điểm thi khoảng 70 cây số. Mình ở ký túc xá gần điểm thi. Ba ở nhà, thi 3 ngày, sáng mình đi nhờ bạn, trưa buổi nào thi xong ra cổng cũng gặp ba đợi, ba gọi "Nhạn Nhạn ba nè, có ba đợi nè". Mình nói ba đừng xuống, xa quá cả trăm cây số xe cộ đông, ba nói "sợ con gặp các bạn có ba mẹ đón con tủi thân, có ba nè, đâu có mệt mỏi gì". Nói chung thì, ba chúng ta không hoàn hảo, nhưng tình thương của ba thì hoàn hảo"

"Từ nhỏ đến lớn, tất cả các cuộc thi lớn bé Cha đều đích thân chở con gái đi. Con thi xong ra thì thấy Cha ôm balo đứng chờ sẵn ngay cổng. Ngồi sau chiếc xe dream cũ Cha chở con, vậy thôi mà con cũng thấy hạnh phúc và tự hào vô cùng. Hạnh phúc và may mắn khi con được làm con gái của Cha"

Chia sẻ

Theo

Huyền Trang

BÌNH LUẬN