Xúc động dòng chữ người mẹ tự tay viết lên áo con gái trong mùa thi tuyển sinh vào lớp 10

Nhật MinhĐăng lúc

Mùa thi tuyển sinh lớp 10 đã và đang diễn ra tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, bên cạnh không khí căng thẳng bên trong mỗi phòng thi thì những hình ảnh đầy xúc động trước cổng trường, điểm thi cũng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được tổ chức hằng năm với mục đích xét công nhận tốt nghiệp cũng như là tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng,… thì kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập cũng là một trong những kỳ thi được dư luận đặc biệt quan tâm. Cũng chính bởi sự quan trọng, là nền tảng quyết định con đường học vấn của nhiều sĩ tử mà ngày nay, mỗi hình ảnh, hoạt động ngoài lề của kỳ thi này cũng trở thành tâm điểm trên các trang mạng xã hội.

Tính đến thời điểm này, đã có nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập, thế nhưng vẫn còn đó những hình ảnh đầy ấm áp diễn ra trước, trong và sau mỗi buổi thi, ngày thi được dân mạng thay nhau truyền tay. Điển hình như hình ảnh giữa nữ sinh và người mẹ của mình dưới đây.

Theo đó, khoảnh khắc vô cùng đặc biệt này đã được một người dùng nhanh tay ghi lại và chia sẻ lên diễn đàn Trường Người Ta. Cụ thể như bao cô cậu học trò khác, nữ sinh này cũng được phụ huynh của mình là người mẹ đưa đến tận cổng của điểm thi, thế nhưng điều đặc biệt lại nằm trên chiếc áo mà nữ sinh đang khoác trên mình.

Hình ảnh nữ sinh với dòng chữ nhỏ sau áo. Ảnh: Đức Huy Nguyễn/Group Trường Người Ta

Nếu để ý thật kỹ thì phía sau vai phải của chiếc áo ẩn chứa dòng chữ khá nhỏ. Tuy nhiên sau khi “zoom gần” thì nhiều người đã không khỏi xúc động trước những câu từ ngắn gọn, súc tích này. 

“Chúc con thi tốt!” – Chỉ 4 từ và một dấu biểu cảm thôi, thế nhưng đó là toàn bộ niềm tin, tấm lòng mà người viết muốn gửi đến cô bạn sắp sửa bước vào phòng thi này. Theo chia sẻ từ phía người đăng, thì dòng chữ này có thể xuất phát từ người mẹ, người phụ nữ đã tự tay đưa chiếc áo thẳng tấp cho cô con gái vào buổi sáng ngày thi.

"Chúc con thi tốt!". Ảnh: Đức Huy Nguyễn/Group Trường Người Ta

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh này đã ngay lập tức thu hút hàng chục ngàn lượt tương tác từ phía người dùng. Số đông đều cho rằng, việc làm tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa này có thể sẽ là “liều doping” cực mạnh giúp cho nữ sinh làm bài thật tốt.

- “Chỉ có thể là mẹ, người luôn hy sinh trong âm thầm và yêu thương con cái của mình không vụ lợi”.

- “Năm ngoái đi thi có mẹ sắp xếp chuẩn bị cho mọi thứ còn bố thì chở mình đi thi. Khi ra khỏi cổng thì trên tay bố cầm sẵn bánh mì và nước vì sợ con đói hay khát. Cảm thấy mình thật may mắn vì mỗi kỳ thi đều có bố mẹ đồng hành”.

- “Một hành động nhỏ nhưng là động lực to lớn cho chúng con cố gắng! Cảm ơn mẹ”. 

- “Nhớ lại lần mình thi tốt nghiệp, một khoảng thời gian lủi thủi, không ai động viên, không ai cùng mình trải qua những ngày tháng áp lực đó. Tính ra là bạn còn may mắn lắm nhé!”.

BÀI VIẾT

Nhật Minh