Trong mỗi chúng ta, chắc chắn những hình ảnh về người bố, người mẹ tảo tần ngày đêm nuôi chúng ta khôn lớn từng ngày luôn để lại rất nhiều suy nghĩ. Và quả thật, dù có đi đến đâu chăng nữa thì tình yêu của các đấng sinh thành dành cho con của mình thì không gì có thể sánh bằng.

Nhưng không phải ai trên cuộc đời này cũng đều có may mắn gặp được người bố, người mẹ của mình, và trường hợp của nam sinh dưới đây là một ví dụ điển hình. Đó là trường hợp của một cậu bé lớp 7 đang theo học tại một trường THCS ở tỉnh Thái Bình. Số phận không may mắn đã khiến cậu mồ côi mẹ kể từ khi 1,5 tháng tuổi. Và chính điều đó đã khiến cho bài văn miêu tả người mẹ của nam học sinh này để lại nhiều nước mắt cho cộng đồng mạng.

Xúc động bài văn tả mẹ đã khuất của nam học sinh lớp 7 lay động cộng đồng mạng ảnh 0

Bài văn tả mẹ đầy xúc động của nam học sinh lớp 7. Ảnh: Ngô Văn Ngãi Bài văn tả mẹ đầy xúc động của nam học sinh lớp 7. Ảnh: Ngô Văn Ngãi

Nội dung của bài văn miêu tả người mẹ đã khuất như sau:

“Em sinh ra là một đứa trẻ mồ côi mẹ từ khi 1,5 tháng tuổi. Em lớn lên trong tình yêu thương của bố và ông bà nội. Em hoàn toàn chẳng có chút ký ức nào về mẹ.

Chỉ nghe bố kể lại là ngày ấy mẹ đẹp lắm, biết bao chàng trai đến hỏi nhưng mẹ lại chọn bố. Đắng cay thay, khi mẹ mang thai em được 5,5 tháng thì phát hiện mình bị ung thư vú.

Bố kể, bác sĩ khuyên nếu chấp bỏ cái thai và điều trị theo phác đồ thì thời gian của mẹ có thể kéo dài nhiều hơn. Thế nhưng mẹ quyết định bằng mọi giá phải cho em chào đời khỏe mạnh, an toàn và mẹ từ chối việc điều trị bằng hóa trị. Vậy là mẹ đã bất chấp tính mạng để sinh em.

Khi bầu em được 8,5 tháng, vì mẹ quá yếu nên bác sĩ quyết định chỉ định mổ lấy thai để cứu mẹ. Thế là em chào đời còn mẹ phải vào phòng điều trị đặc biệt và đến khi em được 1,5 tháng tuổi thì mẹ vĩnh viễn rời xa em.

Mẹ dặn bố rằng, đặt tên em là Thiên Bảo, mẹ ở trên trời nhưng cũng sẽ luôn che chở và bảo vệ em. Em chỉ được gặp mẹ qua giấc mơ, qua những lời kể của bố và những tấm di ảnh khi bố mẹ chụp chung hồi mẹ khỏe.

Em đã sống những tháng ngày không có mẹ. Những khi tan học, nhìn hình ảnh những bà mẹ đứng chờ con, những em bé tiểu học được mẹ dắt tay ra cổng lấy xe em thèm lắm.

Thèm cái cảm giác được nắm lấy bàn tay mẹ, được gục trên đôi vai mẹ, được kể những chuyện ở trường cho mẹ, được hôn lên má mẹ…Một lần thôi, một lần thôi cũng đủ khiến em tan chảy trong hạnh phúc rồi.

Nhưng…mẹ đã vĩnh viễn rời xa em, mẹ đến một thế giới khác. Nhưng mẹ ơi, dù thế, thì trong trái tim con mẹ vẫn là người phụ nữ đẹp nhất thế gian. Cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con”.

Ngay sau khi bài văn này được chia sẻ, rất đông người dùng đã để lại những cảm xúc của mình bên dưới bài viết. Đa số cư dân mạng đều không khỏi xúc động trước những câu văn đầy tình cảm của cậu bạn, một số người khác cũng bày tỏ sự cảm thông của mình đối với trường hợp kém may mắn của nam sinh.