Học Đường

Nghệ An: Xét nghiệm toàn trường 1.500 người sau khi ghi nhận 4 học sinh nhiễm Covid-19

Theo Hùng Tuấn
Chia sẻ

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã phải xét nghiệm cho 1.500 giáo viên và học sinh trường THPT Kỳ Sơn.

Sáng 15/12, ông Nguyễn Hữu Minh, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xác nhận, chính quyền địa phương và cơ quan y tế đang tích cực lấy mẫu, truy vết, để ngăn chặn dịch Covid-19 khi xuất hiện các ca cộng đồng trên địa bàn.

Theo công bố của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An, trong 24 giờ (từ 18h ngày 13/12 đến 18h ngày 14/12) huyện Kỳ Sơn ghi nhận 8 ca mắc Covid-19. Trong đó 4 ca trong cộng đồng là học sinh trường THPT Kỳ Sơn, 3 ca ở xã Keng Đu là F1 của bệnh nhân L.T.T. được công bố từ trước và 1 ca ở xã Na Ngoi đi từ các tỉnh phía Nam về cách ly.

Toàn bộ trường THPT Kỳ Sơn được lấy mẫu xét nghiệm

Các ca cộng đồng gồm: Bệnh nhân L.T.V. (SN 2004, bản Na Lượng, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn), bệnh nhân V.V.U. (SN 2006, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn), bệnh nhân M.T.C. (SN 2005, xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn), bệnh nhân Ô.V.C. (SN 2006, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn). Tất cả các ca cộng đồng này đều là học sinh trường THPT Kỳ Sơn.

Trường này ghi nhận 4 ca cộng đồng là học sinh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khá phức tạp, xuất hiện các ca F0 liên quan đến các trường học, lực lượng chức năng của huyện đã căng mình xét nghiệm nhanh, lấy mẫu cho hàng nghìn học sinh, giáo viên và người dân trên địa bàn.

Công tác xét nghiệm trong đêm

Trong đó, Trường THPT huyện Kỳ Sơn có hơn 1.500 học sinh và giáo viên. Vì vậy, lực lượng y tế phải trắng đêm truy vết, đồng thời tiến hành khử khuẩn toàn trường.

“Các ca bệnh có lịch trình rất phức tạp, tiếp xúc với nhiều bạn trong trường nên chúng tôi xác định phải triển khai khẩn trương công tác truy vết, nhằm ngăn chặn dịch lây lan”, ông Minh nói.

Chia sẻ

Theo

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN