Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện một bảng điểm giống hệt nhau 100%, chỉ toàn 9 và 10 điểm của 42 học sinh ở trường trung học phổ thông Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang khiến dư luận xôn xao.

Được biết, đây là bảng điểm môn nghề nấu ăn ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Phú Quốc, có 7 cột điểm từ kiểm tra miệng, kiểm tra thực hành, kiểm tra lý thuyết (cả thường xuyên và định kỳ), kiểm tra học kỳ của 42 em đều giống nhau, tất nhiên cột điểm trung bình của cả 42 học sinh đều giống nhau.

42 học sinh cùng lớp điểm giống nhau 100%.  42 học sinh cùng lớp điểm giống nhau 100%. 

Ngày 16/1 vừa qua, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Phú Quốc xác nhận, có bảng điểm này như thông tin xuất hiện trên MXH.

Tuy nhiên, đây là lỗi kỹ thuật của giáo viên thực hiện, hàm sai thao tác nên mới xảy ra tình trạng này, và cũng chỉ có duy nhất bảng điểm của lớp học này bị như vậy.

Trao đổi với VTC News, ông Nguyễn Hoàng Kha – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Phú Quốc, Kiên Giang cũng xác nhận, sự việc này là do giáo viên xử lý kỹ thuật hàm sai thao tác. Sau khi phát hiện, ông đã cho làm lại bảng điểm.

Được biết, việc dạy nghề phổ thông do trường THPT Phú Quốc trả tiền cho Trung tâm GDNN – GDTX Phú Quốc dạy. Sau khi dạy xong, Trung tâm sẽ đưa điểm về trường THPT Phú Quốc cho giáo viên chủ nhiệm nhập học bạ.