Cụ thể, các em học sinh đạt 3 Huy chương vàng gồm: Đàm Gia Bảo, Nguyễn Trí Đức, Cao Thúy An đều là học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam; 3 Huy chương bạc gồm các học sinh: Đặng Minh Trung, Nguyễn Hoàng Trung là học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam và học sinh Nguyễn Đình Hiếu là học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Đoàn học sinh VN đoạt Huy chương tại Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO 2019  Đoàn học sinh VN đoạt Huy chương tại Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO 2019 

Tại kỳ thi này, các học sinh phải hoàn thành ba bài thi: Trắc nghiệm (multiple choice examination), lý thuyết (theoretical examination) và thực hành (practical examination). Mỗi bài thi có tổng thời gian 240 phút gồm các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Được biết, đây là năm thứ 9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố Hà Nội ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi IJSO.

Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO 2019 là một kỳ thi quốc tế có uy tín với đề thi được thiết kế bởi Ủy ban IJSO gồm các giáo sư, những nhà khoa học hàng đầu của các nước trên thế giới.