Học Đường

Việc nhẹ lương cao: ĐH tại Mỹ trả tiền cho 1000 người ăn bơ trong 6 tháng để chứng minh tác dụng giảm cân của loại quả này

Theo Helino
Chia sẻ

Saostar - Ứng viên được chọn sẽ hưởng mức lương 300USD/ 1 người cùng với phần quà là 24 quả bơ tặng kèm sau khi kết thúc 6 tháng thử nghiệm.

Theo Fox News ngày 3/9, các nhà nghiên cứu tại bốn đại học Loma Linda, bang Pennsylvania, Tufts và California tại Los Angeles vừa thông báo đang tìm kiếm 1.000 người thích ăn quả bơ và trả tiền cho họ để ăn hàng ngày trong 6 tháng.

Chương trình nghiên cứu này nhằm xác minh xem liệu loại trái cây giàu chất béo này có thể giúp giảm cân hay không.

Đại học Loma Linda chia sẻ: “Bơ có hàm lượng chất béo cao nhất trong tất cả loại trái cây, nhiều người cho rằng chúng giúp giảm mỡ bụng, đó là 1 điều phi lý”.

Chất béo trong quả bơ được nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng có lợi cho sức khỏe tim mạch, nhưng tác động đến cân nặng vẫn còn nhiều tranh cãi. Để nghiên cứu chính xác vấn đề này, 4 đại học trên muốn tuyển 1000 người để tìm ra câu trả lời.

Những người tham gia sẽ được yêu cầu ăn một quả bơ mỗi ngày trong 6 tháng, hoặc chỉ ăn hai quả bơ mỗi tháng trong 6 tháng. Để đủ điều kiện tham gia, bạn phải từ 25 tuổi trở lên và có vòng eo 89-100 cm, tùy thuộc giới tính. Bạn cũng cần khám lâm sàng tại trường, trải qua hai lần chụp cộng hưởng từ (MRI) ổ bụng và tham dự cuộc họp về chế độ ăn diễn ra hàng tháng.

Nếu được chọn, bạn sẽ được trả 300 USD và tặng thêm 24 quả bơ khi kết thúc thời gian thử nghiệm.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Helino