Học Đường

Tường trình của thầy giáo thể dục túm tóc, đánh dã man nhiều nam sinh ở Lai Châu

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Vụ việc nam giáo viên N.V.H - dạy thể dục tại trường THCS Mường Cang (xã Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) có hành vi túm tóc, tát liên tiếp nhiều nam sinh đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Hiện tại, nhà trường đã tạm đình chỉ thầy giáo 7 ngày để phục vụ công tác điều tra.

Chiều ngày 10/12, trao đổi với Dân trí, ông Trịnh Ngọc Hải, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Than Uyên (Lai Châu) xác nhận sự việc nói trên. 

Ông Hải cho biết, qua tường trình của hai bên và xác minh ban đầu cho thấy, vụ việc xảy ra tại khu bán trú của Trường THCS Mường Cang. Đến tối 9/12, clip này bị tung lên mạng xã hội.

"Chúng tôi xác minh có 6 học sinh liên quan đến sự việc. Hôm đó vào giờ thể dục nhưng trời mưa, thầy giáo cho nhóm học sinh lớp 8C vào khu bán trú để trú mưa.

Trong khoảng thời gian ấy, thầy giáo bảo học sinh tự quản để thầy đi vệ sinh. Khi thầy giáo quay lại, nhiều học sinh bỏ vào khu bán trú nằm và chạy chơi nơi khác.

Mặc dù thầy giáo gọi học sinh quay trở lại lớp nhưng nhiều em trốn không ra. Do quá bức xúc, thầy giáo này đã mạnh tay đánh các em", ông Hải cho hay.

Nam giáo viên (mặc áo đỏ) có hành vi tát, nắm tóc học trò gây bức xúc. Ảnh cắt từ clip

Cùng trao đổi với VietNamNet, ông Trịnh Ngọc Hải cho hay, Phòng GD&ĐT và nhà trường đã mời thầy giáo H. lên để làm bản tường trình và kiểm điểm về sự việc.

“Thầy H. đã nhận thức được rõ hành động sai trái của mình và rất hối hận về việc này. Thầy cũng đến nhà và gặp gỡ các gia đình để thưa chuyện, xin lỗi phụ huynh, học sinh”, ông Hải kể.

Trao đổi trên VOV, ông Lìm Văn Khơi, Chủ tịch UBND xã Mường Cang, huyện Than Uyên (Lai Châu) cho biết, sau khi clip được đăng tải, chính quyền cho người xác minh thì mới biết là sự việc đã xảy ra cách đây khoảng 1 tháng giữa thầy giáo với một nhóm khoảng 5, 6 học sinh. Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

"Sự việc xảy ra cách đây khoảng 1 tháng. Phía gia đình không có ý kiến gì và khi về nhà các học sinh cũng bình thường. Theo tìm hiểu ban đầu, thầy giáo cũng chỉ tát nhẹ nên về nhà các cháu cũng không nói với gia đình. Hiện nay, chính quyền cũng đã nắm được và đang phối hợp với lực lượng công an vào cuộc, còn cụ thể sự việc như thế nào cũng chưa rõ", ông Khơi cho biết cụ thể.

Xem thêm: Xác minh đoạn clip 'thầy giáo đánh học sinh dã man' tại một trường THCS ở Lai Châu

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN