Học Đường

Đăk Lăk: Từ 4/10, học sinh 'vùng xanh' được đến trường học tập trực tiếp

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Đối với các địa phương thuộc “vùng vàng” và “vùng cam”, “vùng đỏ” trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Từ cấp tiểu học trở lên tiếp tục dạy học bằng hình thức trực tuyến.

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành công văn số 9529/2021 về việc tổ chức dạy học từ ngày 4/10/2021.

Theo văn bản, các địa phương được xác định “vùng xanh”, ở bậc mầm non cho phép cho trẻ 5 tuổi được đến trường để học tập với điều kiện giáo viên và trẻ đều đang cư trú tại “vùng xanh”; các độ tuổi khác tiếp tục được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Từ cấp tiểu học trở lên, học sinh được tiếp tục đến trường, lớp học với điều kiện giáo viên, học sinh đều đang cư trú tại “vùng xanh”.

Đăk Lăk: Từ 4/10, học sinh 'vùng xanh' được đến trường học tập trực tiếp Ảnh 1
Ảnh minh họa

Đối với các địa phương thuộc “vùng vàng” và “vùng cam”, “vùng đỏ” trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Từ cấp tiểu học trở lên tiếp tục dạy học bằng hình thức trực tuyến, thông qua truyền hình và hướng dẫn giao bài tại nhà.

UBND tỉnh Đắk Lắk giao UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh căn cứ tình hình thực tế để quyết định hình thức dạy học đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn; UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và hướng dẫn phụ huynh, học sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời chủ động phương án ứng phó với tình huống phát sinh dịch tại đơn vị.

Các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước ỦBND tỉnh nếu để xảy ra dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục do lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm.

Năm học 2021-2022, tỉnh Đắk Lắk có 1.021 trường học với hơn 450.000 học sinh các cấp, trong đó học sinh dân tộc thiểu số chiếm khoảng 33%.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN