Học Đường

Trượt đại học, nam sinh xin làm phụ hồ để theo đuổi đam mê kiến trúc sư

Theo Elen Trần/Sinh viên Plus
Chia sẻ

Biết được đam mê của bản thân đã khó, việc theo đuổi nó lại càng khó hơn. Đỗ một ngôi trường tốt là cách tuyệt vời để thực hiện nó. Thế nhưng, nếu chẳng may không đỗ đại học cũng đừng buồn bã nhé, hãy cứ lạc quan và mạnh dạn theo đuổi đam mê giống như nam sinh trong câu chuyện sau đây!

Dù mông lung nhưng cũng có không ít em sớm đã vạch ra ước mơ và con đường hướng tới tương lai. Bằng bản lĩnh và nhiệt huyết tuổi trẻ, học sinh ngày nay đã ngay lập tức đi thực hành, trải nghiệm luôn.

Một câu chuyện “dở khóc dở cười” xuất hiện trên mạng xã hội khi một ông chú kể về cháu trai của mình. Được biết bố của nam sinh là một thợ xây, ông cũng vừa đưa con đi  tham gia kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Anh chàng sau khi thi xong đã tự tin nói với gia đình mình rằng: “Đề thi không khó, dự kiến tổng 2 môn là 6 điểm”.

Trượt đại học, nam sinh xin làm phụ hồ để theo đuổi đam mê kiến trúc sư Ảnh 1
Nguyễn văn câu chuyện được chia sẻ gây chú ý trên MXH. Ảnh chụp màn hình

Đương nhiên, với tinh thần lạc quan, nam thí sinh không hề buồn chán mà nhanh chóng tìm ngay “con đường tương lai” cho mình. Anh chàng tức tốc nhờ bố chở tới công trường gần đó, tự xin các bác thợ xây được xách vữa, trộn xi thử, thực tập luôn với công việc xây dựng với lý do không thể bắt đầu từ chữ nghĩa thì phải bắt đầu từ thực tế.

Đặc biệt cậu bạn cũng có niềm tin mãnh liệt rằng mình có thể trở thành kĩ sư xây dựng, thậm chí có thể trở thành chủ thầu, nói chung là “có chỗ đứng trong làng xây dựng” dù không theo học đại học.

Trượt đại học, nam sinh xin làm phụ hồ để theo đuổi đam mê kiến trúc sư Ảnh 2
Sau khi đi thi về, nam sinh lập tức tới công trường làm quen với nghề.

Có thể thấy, dù trượt đại học nhưng cậu học trò này đã mang đến một nguồn năng lượng cực khác biệt. Qua đó, chúng ta thấy rằng học đại học không phải con đường duy nhất để đưa bạn đến với thành công. Thế nên các bạn cũng đừng quá đau buồn nếu có vô tình trượt đại học.

Tuổi trẻ cho phép chúng ta thất bại, điều quan trọng bạn phải biết đứng lên để làm lại sau những vấp ngã đó. Nếu chưa vượt qua kỳ thi năm nay thì ôn tập thật tốt để năm sau thi lại. Lần này xem như thi để lấy kinh nghiệm.

Trượt đại học, nam sinh xin làm phụ hồ để theo đuổi đam mê kiến trúc sư Ảnh 3
Vì thế đừng nên quá đau buồn nếu lỡ trượt đại học lần này. Ảnh minh họa

Nếu sau kỳ thi chúng ta biết kết quả không như ý, bạn trẻ không nên mất hy vọng mà hãy vững tin lên hoặc làm một việc gì đó. Như đăng ký tham gia các hoạt động xã hội, chương trình từ thiện… Lúc đấy, bạn sẽ thấy mình còn may mắn hơn nhiều, bởi trong cuộc sống có biết bao hoàn cảnh éo le, đau khổ. Bạn sẽ tìm lại được niềm tin và mạnh mẽ đối mặt với mọi biến cố, trượt đại học cũng không là điều gì quá to tát.

Hoặc bạn có thể hòa mình vào trào lưu “về quê nuôi cá, trồng thêm rau”, bạn sẽ được có cuộc sống bình yên với lối sống xanh, hoà nhập với thiên nhiên. Dù vậy bạn cũng phải có tiền mua đất đào ao, thả cá và làm vườn. Và cùng phấn đấu để có cuộc sống bình dị nhưng vẫn đủ đầy nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Theo Elen Trần/Sinh viên Plus

BÌNH LUẬN