Trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM hủy kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển

Sơn CaĐăng lúc

Hiệu trưởng nhà trường cũng cho hay đề án tuyển sinh mới đang chờ Ban giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM duyệt và sẽ sớm công bố thời gian tới.

TS Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (thành viên ĐHQG TP HCM) cho biết năm nay trường tạm dừng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển.

Vị Hiệu trưởng này cho hay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh chỉ có khoảng 2 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nếu trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như các năm trước thì những thí sinh có dự định xét tuyển vào trường phải chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, vừa phải chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực của trường; thêm vào đó ĐHQG TP HCM cũng chỉ còn 1 kỳ thi. Do vậy, trường quyết định tạm dừng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực trong năm nay.

Hiệu trưởng nhà trường cũng cho hay đề án tuyển sinh mới đang chờ Ban giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM duyệt và sẽ sớm công bố thời gian tới.

ĐH Quốc tế TP.HCM hủy kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển

Trong đó, dự kiến một phương thức xét tuyển mới là kết hợp dựa vào điểm quá trình học tập (loại khá trở lên) với điểm thi tốt nghiệp THPT 2020.

Trước đó, Trường ĐH Quốc tế từng công bố phương thức tuyển sinh năm 2020 với dự kiến 6 phương thức, cụ thể:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2020 dựa vào tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu từ 40-60%.

Phương thức 2: Xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM), chỉ tiêu từ 3-5%. Tiêu chí xét là điểm trung bình học bạ 3 năm THPT của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ngành đăng ký.

Phương thức thứ 3: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh năm 2020 của Bộ GD-ĐT, chỉ tiêu 1%. Tiêu chí xét là thành tích của học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và Olympic quốc tế, môn đạt giải phù hợp với ngành học đăng ký tuyển thẳng.

Phương thức thứ 4:  dựa vào điểm kiểm tra năng lực của Trường ĐH Quốc tế tổ chức, 20-40 % tổng chỉ tiêu.
Phương thức thứ 5 xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài, với 1% chỉ tiêu. Học sinh tham gia phỏng vấn và thực hiện bài thi tổng hợp bằng tiếng Anh đạt trên 50%.
Phương thức thứ 6  xét tuyển dựa trên kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, với 20-40% tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2020.

BÀI VIẾT

Sơn Ca

TIN TÀI TRỢ