Học Đường

'Trị' học trò thích dùng wifi 'chùa', trường học đổi mật khẩu định kỳ bằng các câu đố kiến thức

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Thay vì đặt mật khẩu wifi là 1 cụm từ khó tìm kiếm, các cán bộ ở văn phòng Đoàn này đã đưa ra câu hỏi: "Người được mệnh danh "Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam" là ai?" và yêu cầu người dùng đưa ra đáp án. Đáp án ấy cũng chính là mật khẩu wifi mà các học sinh có thể sử dụng trong 3 ngày.

Ở các trường học thường có rất nhiều sóng wifi. Nếu biết pass wifi, chúng ta có thể xài cả ngày không hết. Tuy nhiên, thường thì những wifi này đều được cài pass rất cẩn thận và không phải ai cũng có thể dùng được.

Nhân việc học sinh nào hầu như cũng muốn được dùng wifi “chùa”, một văn phòng Đoàn trường THPT Hai Bà Trưng (Thừa Thiên - Huế) đã sáng tạo ra cách để học sinh vừa có thể phát huy sự ham học vừa có được pass wifi. 

Cụ thể, thay vì đặt pass wifi là 1 cụm từ khó tìm kiếm, các cán bộ ở văn phòng Đoàn này đã đưa ra câu hỏi: "Người được mệnh danh "Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam" là ai?" và yêu cầu người dùng đưa ra đáp án. Đáp án ấy cũng chính là mật khẩu wifi mà các học sinh có thể sử dụng trong 3 ngày.

'Trị' học trò thích dùng wifi 'chùa', trường học đổi mật khẩu định kỳ bằng các câu đố kiến thức Ảnh 1
Ảnh: Nguyễn Hoàng Qúy Tường/Trường Người Ta

Đáp án của câu hỏi này là: "Đại tướng Võ Nguyên Giáp". 

Trên thực tế, không phải bạn học sinh nào cũng biết ngay đáp án, do đó, nếu suy nghĩ một hồi mà không ra, lại chẳng có wifi để "search google" thì nhiều bạn đã bỏ cuộc mà đăng ký 4G đấy.

Bên cạnh đó, Văn phòng Đoàn trường học này cũng rất sáng tạo khi liên tục thay đổi mật khẩu, cứ 3 ngày/lần. Như vậy, các bạn học sinh phải chuẩn bị kiến thức thật kỹ càng, ở nhiều môn học thì mới có cơ hội sử dụng wifi "chùa" nhé. 

Đúng là không thể đùa được với các thầy cô, họ luôn có cả một bụng cách trị học trò chỉ là chưa tung ra hết chiêu mà thôi. 

Trước đó, trên MXH cũng từng xuất hiện những mật khẩu wifi khiến cư dân mạng bị "hack não":

'Trị' học trò thích dùng wifi 'chùa', trường học đổi mật khẩu định kỳ bằng các câu đố kiến thức Ảnh 2
'Trị' học trò thích dùng wifi 'chùa', trường học đổi mật khẩu định kỳ bằng các câu đố kiến thức Ảnh 3
'Trị' học trò thích dùng wifi 'chùa', trường học đổi mật khẩu định kỳ bằng các câu đố kiến thức Ảnh 4
'Trị' học trò thích dùng wifi 'chùa', trường học đổi mật khẩu định kỳ bằng các câu đố kiến thức Ảnh 5
'Trị' học trò thích dùng wifi 'chùa', trường học đổi mật khẩu định kỳ bằng các câu đố kiến thức Ảnh 6
Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN