Cụ thể, đến ngày 28/7, ĐH Luật TP.HCM đã hoàn tất việc tuyển sinh. Đã có 1.979 thí sinh trúng tuyển xác nhận phiếu chứng nhận điểm thi THPT theo yêu cầu của nhà trường, trong khi đó chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 là 1.900. Như vậy, ĐH Luật TPHCM sẽ không tiến hành tuyển sinh bổ sung trong thời gian tới.

Trước đó, trường công bố kết quả kiểm tra đánh giá năng lực, điểm xét tuyển chính thức theo đề án tuyển sinh riêng. Điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Luật Thương mại quốc tế với 24,5; thấp nhất là Quản trị kinh doanh với 19.

Trường cũng đã thực hiện sơ tuyển căn cứ vào điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 của thí sinh (chiếm tỷ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm học bạ của thí sinh trong 3 năm học trung học phổ thông (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển). Kết quả, có 4.419 thí sinh vượt qua giai đoạn sơ tuyển này. Điểm xét tuyển (đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) của các Tổ hợp là khác nhau đối với từng ngành mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Cụ thể, số điểm đó tối thiểu khoảng như sau:

Trường ĐH đầu tiên trên cả nước thông báo tuyển đủ thí sinh, khẳng định không tuyển bổ sung

Đây là năm thứ 3 ĐH Luật TP HCM thực hiện đề án tuyển sinh riêng. Điểm chuẩn căn cứ trên ba tiêu chí: điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của thí sinh (chiếm tỷ trọng cao nhất), điểm học bạ trong 3 năm học THPT và điểm bài thi năng lực.

Dự kiến, giữa tháng 8 thí sinh trúng tuyển sẽ nhận được giấy báo nhập học và thời gian nhập học dự kiến vào đầu tháng 9/2018.