Học Đường

Trường Đại học ở Mỹ được tặng thùng các tông bí ẩn chứa 180.000 USD

Theo CNN
Chia sẻ

Ông Vinod Menon - trưởng khoa vật lý Đại học Thành phố New York (CCNY) mới đây không khỏi sốc khi ông trở lại trường dạy trực tiếp và nhận nhận được chiếc thùng các tông chứa 180.000 USD.

Ông Menon cho hay, ban đầu, khi mới thấy thùng các tông ông nghĩ rằng đó là quà kỷ niệm của cựu sinh viên gửi đến, tuy nhiên khi mở thùng quà này vào ngày 1/9, ông phát hiện những xấp tiền 50 USD và 100 USD, tổng cộng 180.000 USD. Được biết, chiếc thùng bí ẩn này đã ở kho văn thư của trường suốt từ năm ngoái, trên chiếc thùng có dấu bưu điện từ ngày 10/11/2020.

"Cả đời tôi chưa từng thấy số tiền mặt nhiều như thế, ngoại trừ trong phim. Tôi bị sốc và không biết phải phản ứng như thế nào", Menon cho hay.

Thùng tiền chưa 180.000 USD được gửi tới CCNY. (Ảnh: CCNY)

Trong thùng có một bức thư không ký tên, giải thích rằng người tặng đã tốt nghiệp CCNY từ rất lâu với bằng kép chuyên ngành vật lý và toán học, sau đó lấy bằng thạc sĩ vật lý, bằng tiến sĩ vật lý và thiên văn học tại trường.

"Nếu bạn có đôi chút tò mò tại sao tôi làm vậy, lý do rất đơn giản: Tôi đã tận dụng tối đa nền tảng giáo dục tuyệt vời tại CCNY (và trường trung học Stuyvesant). Điều đó đem đến cho tôi căn bản để tiếp tục phát triển", lá thư viết. 

Bên cạnh đó, người viết thư hy vọng nhà trường có thể dùng số tiền này giúp đỡ về mặt tài chính cho các sinh viên năm 3 và năm 4 để họ yên tâm học tập ở trường. 

Menon cho biết, ngay sau khi nhận được số tiền lớn này, ông đã gọi ngay cho Trưởng khoa Khoa học và họ đã liên lạc với cảnh sát trường và bộ phận xử lý. Cảnh sát sau đó đã xác định số tiền này là hợp pháp nhưng không thể xác định được người gửi. Địa chỉ trả hàng cũng không giải đáp được bí ẩn.

Ngay sau đó, hội đồng quản trị của CUNY đã bỏ phiếu nhất trí ngày 13/12 thông qua nghị quyết chấp nhận số tiền này.

Bản thân giảng viên Menon cũng cho rằng, ông sẽ tôn trọng mong muốn của người gửi bằng cách trao hai suất học bổng toàn phần mỗi năm. Học phí tại CCNY là khoảng $ 7,500, vì vậy món quà sẽ tài trợ cho học bổng trong một thập kỷ. Những sinh viên đầu tiên có thể nhận được nó ngay sau học kỳ mùa thu năm 2022.

Chia sẻ

Theo

CNN

BÌNH LUẬN