Học Đường

Trường Đại học mà giáo sư Trương Nguyện Thành trượt ghế hiệu trưởng, vừa bị bán cho tập đoàn Nguyễn Hoàng có gì hay?

Hà Anh
Chia sẻ

Saostar - Bên cạnh những lùm xùm tiêu cực trong khoảng thời gian gần đây, Đại học Hoa Sen cũng có rất nhiều điểm thú vị và gây ấn tượng cho bất cứ ai lần đầu đặt chân đến ngôi trường này.

Sự kiện giáo sư Trương Nguyện Thành nói lời tạm biệt ĐH Hoa Sen để về Mỹ giảng dạy cùng những nghi vấn ngôi trường bị bán lại cho tập đoàn Nguyễn Hoàng khiến ĐH Hoa Sen được chú ý nhiều hơn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng bên cạnh những thông tin tiêu cực, ĐH Hoa Sen - ngôi trường vốn được gắn mác “sang chảnh” với mức học phí đắt đỏ cũng có rất nhiều điểm thú vị.

Đại học Hoa sen (Ảnh: Fanpage trường)

Đứng đầu bảng các trường Đại học hạnh phúc nhất TP.HCM năm 2018

Trang Edu2Review đã thực hiện khảo sát để tìm ra Top 10 trường đại học “hạnh phúc” nhất năm 2018 tại TP.HCM khi phát phiểu tham khảo cho hơn 7.500 sinh viên Sài Gòn. Trên BXH chỉ số hài lòng sinh viên Student Satisfaction Index (SSI), Đại học Hoa Sen bất ngờ đứng top đầu chứ không phải trường ĐH RMIT- ngôi trường có mức học phí đắt đỏ nhất Việt Nam.

Đại học Hoa sen đứng đầu top các trường “hạnh phúc” nhất năm 2018 tại TP HCM (Ảnh: Fanpage trường)

Ngôi trường này được mệnh danh là trường đại học quốc tế của người Việt có một môi trường học tập năng động, công bằng, dân chủ cho sinh viên, tôn trọng sự khác biệt. Ai cũng có thể đưa ra ý kiến của mình và thầy cô giáo trong trường là những người sẽ đồng hành cùng các bạn trong việc thực hiện những ý tưởng thành hiện thực.

Hàng loạt câu lạc bộ để sinh viên khai phá hết tiềm năng, dễ có việc làm hấp dẫn dù vẫn chưa tốt nghiệp

Tại Đại học Hoa Sen, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm các hoạt động thực tế, hoạt động giao lưu với các diễn giả trong một số dịp đặc biệt, hoạt động học về kĩ năng sống, về cách học đại học, về bí quyết thành công từ những người đã và đang thành công tại Việt Nam qua các buổi hội thảo do nhiều CLB trong trường tổ chức như Kaslite. Tất cả đều hướng tới việc phát triển và hoàn thiện nhân cách của bản thân một cách đầy đủ nhất. Các câu lạc bộ cũng rất đa dạng giúp các bạn sinh viên khai thác những tiềm năng vốn có như CLB bóng rổ, CLB từ thiện, CLB môi trường, CLB giáo dục, CLB rock, CLB nhảy, CLB đoàn,….

Không thiếu các hoạt động nâng cao kỹ năng cho các bạn sinh viên (Ảnh: Fanpage trường)

Ngoài ra, Đại học Hoa Sen còn “cung cấp” cho sinh viên một môi trường thật sự cọ xát với thực tiễn nghề nghiệp của sinh viên. Vào năm học thứ hai và thứ tư, các bạn đều được đi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp để tích luỹ kinh nghiệm, quan sát, tiếp cận với công việc chuyên ngành của mình. Và từ những chuyến đi này, rất nhiều những cơ hôi được mở ra để các bạn được các doanh nghiệp để ý, chuẩn bị sẵn những hành trang tốt nhất cho bạn khi tốt nghiệp đại học và bước chân ra ngoài cuộc sống.

Học hết mình và chơi cũng hết mình (Ảnh: Fanpage trường)

Khuôn viên trường hiện đại, ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố, trụ sở mới với 10 tầng được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, tổng diện tích sử dụng gần 12.000 m2, có 2 tầng hầm làm bãi giữ xe.

Tòa nhà có các phòng hội nghị, phòng họp, thư viện, phòng chiếu phim được đặt tên theo các danh nhân; khu văn phòng làm việc, các giảng đường, lớp học được trang bị đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế.

Khuôn viên hiện đại khiến ai cũng ấn tượng (Ảnh: Fanpage trường)

Khuôn viên thoáng đãng, kiến trúc hiện đại theo hướng Tây hóa khiến bất cứ ai lần đầu đặt chân đến trường cũng đều ngạc nhiên, trầm trồ. Tạo ấn tượng và thiện cảm ngay từ cái nhìn bên ngoài, sinh viên của trường cũng có cảm hứng học tập tốt hơn và tiếp thu kiến thức được nhiều hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Anh

BÌNH LUẬN