Học Đường

Trường Đại học duy nhất ở Việt Nam lọt top 25 Đại học hàng đầu ASEAN

Hà Trang (Tổng hợp)
Chia sẻ

Saostar - Bảng xếp hạng này được WoS công bố. Theo đó, trường đại học duy nhất ở Việt Nam lọt top 25 cơ sở nghiên cứu hàng đầu Khu vực ASEAN là một cái tên khá bất ngờ.

Web of Science (WoS, Clarivate, Mỹ); cơ sở dữ liệu chuyên thống kê các công trình nghiên cứu khoa học công bố trên các tạp chí uy tín hàng đầu thế giới (thường được gọi tắt là ISI) vừa công bố kết quả khoa học-công nghệ giai đoạn 3 năm gần nhất 2016 - 2018 cho các nước và khu vực trên thế giới.

Theo đó, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM, Việt Nam) xếp vị trí thứ 20 trong nhóm 25 trường đại học/cơ sở nghiên cứu hàng đầu khu vực ASEAN.

Trong nhóm 25 trường đại học (ĐH) /cơ sở nghiên cứu hàng đầu khu vực ASEAN, ngoài 4 đơn vị không phải là ĐH, có 21 ĐH của toàn khu vực được xếp hạng trong TOP này.

2 ĐH đứng đầu ASEAN là của Singapore với ĐH quốc gia Singapore được xếp thứ 1 và ĐH Kỹ thuật Nan Yang xếp thứ 2. Ba vị trí tiếp theo thuộc về 3 ĐH của Malaysia lần lượt là: ĐH Malaya, ĐH Putra Malaysia và ĐH Sains Malaysia, chiếm hơn 50% tổng số ĐH hàng đầu trong khu vực. Hai nước Indonesia và Việt Nam, mỗi nước góp 1 đại học vào TOP 25 này.

Việc Việt Nam có một đại diện trong TOP 25 đại học/cơ sở khoa học hàng đầu của Khu vực ASEAN là điều rất đáng mừng cho hệ thống giáo dục Việt Nam vào đầu năm mới 2019; chứng tỏ rằng những chủ trương đổi mới giáo dục đại học của Đảng và Chính phủ trong thời gian gần đây đã phát huy hiệu quả, đặc biệt là chính sách tự chủ đại học.

Dữ liệu được trích xuất từ WoS

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một đại học đa ngành có thương hiệu tại Việt Nam. Thương hiệu của trường có được nhờ đầu tư mạnh về cơ sở vật chất và qua các buổi giao lưu và chia sẻ của những diễn giả và doanh nhân truyền thống không đa cấp. Trường trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Trang (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN