Dịch COVID-19 bùng phát, trường đại học đầu tiên cho sinh viên quay trở lại học online

Nhật MinhĐăng lúc

Trước tình hình dịch COVID-19 đang ngày một có những diễn biến phức tạp, mới đây, trường đại học này đã quyết định cho sinh viên quay trở lại học tập online.

Dịch COVID-19 tại TP. Đà Nẵng và các tỉnh lân cận đang là một trong những chủ đề "nóng hổi" được dư luận đặc biệt quan tâm trong ít ngày gần đây. Bên cạnh việc phong tỏa một số khu vực, thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt thì những trường đại học trên cả nước mới đây cũng đã có những thông báo “khẩn” gửi đến sinh viên và cán bộ giảng viên nhà trường nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh.

Theo đó, trường ĐH Thương mại Hà Nội mới đây đã chính thức quyết định cho sinh viên quay trở lại học tập theo hình thức online kể từ ngày 3/8 tới đây trước việc trên cả nước liên tiếp phát hiện những ca lây nhiễm mới trong cộng đồng và có nguy cơ lây lan cao.

Thông báo của trường ĐH Thương mại

Cụ thể trong thông báo của trường ĐH Thương mại, trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm về tái bùng phát đại dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và một số tỉnh/thành, để đảm bảo an toàn cho cán bộ giảng viên và sinh viên, lãnh đạo trường ĐH Thương mại thông báo tuần sinh hoạt/học tập chính trị đầu năm học 2020 - 2021 (bắt đầu từ ngày 3/8/2020) sẽ được triển khai trực tuyến trên nền tảng phần mềm Trans.

Đồng thời trong thời điểm này, sinh viên, học viên của trường phải thường xuyên truy cập website, trang dangky.tmu.edu.vn và fanpage của trường ĐH Thương mại để theo dõi được các kế hoạch học tập tiếp theo của trường (nếu có). Trong thời gian sinh hoạt/học tập trực tuyến, ký túc xá của nhà trường cũng sẽ không tiếp nhận sinh viên nội trú.

Trước đó, nhiều trường đại học trên cả nước như ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Học viện Tòa án, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM,... cũng ra những thông báo yêu cầu sinh viên và cán bộ giảng viên của trường thực hiện nghiêm túc các quy tắc phòng ngừa bệnh dịch, trong đó có cả việc mang khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn trong và ngoài nhà trường.

BÀI VIẾT

Nhật Minh

TIN TÀI TRỢ