Học Đường

Phát hiện 2 bố con dương tính với Covid-19, trường cấp 3 lớn nhất Quảng Ninh cho toàn bộ HS nghỉ học

Phương Linh
Chia sẻ

Sau khi phát hiện 2 bố con anh P.Đ.L dương tính với virus SARS-CoV-2, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã cho toàn bộ học sinh trường THPT Hòn Gai – nơi con gái của anh P.Đ.L đang theo học - tạm nghỉ học từ hôm nay (22/10) cho tới khi có thông báo mới.

Anh P.Đ.L (sinh năm 1977) và con trai là P.Đ.D.L (sinh năm 2007, cùng thường trú tổ 2, khu 10, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) trở về từ Bình Dương ngày 19/10. Hai bố con anh L. đi cùng đoàn với ca F0 phát hiện tại Móng Cái ngày 21/10.

Trước đó, ngày 15/10, tại Bình Dương, bố con anh L. ghép đoàn cùng hơn 100 xe máy di chuyển về các tỉnh khác nhau.

Khoảng 19h ngày 19/10, hai bố con anh L. có mặt ở thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh). Từ đây, bố con anh L. bắt taxi để về nhà. Anh L. cho hay, anh không nhớ rõ biển số xe taxi, trên đường đi xe không dừng đỗ, đến nhà là khoảng 22 giờ. Về đến nhà, anh L. và con trai không tiếp xúc với ai, ở riêng một phòng.

Phát hiện 2 bố con dương tính với Covid-19, trường cấp 3 lớn nhất Quảng Ninh cho toàn bộ HS nghỉ học Ảnh 1
 Hai bố con anh L. đều dương tính với SASR-CoV-2 sau 2 lần lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh minh họa

Ngày 20/10, Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long lấy mẫu xét nghiệm và đưa anh L. cùng con trai đi cách ly tập trung. Kết quả lấy mẫu lần hai do CDC Quảng Ninh xét nghiệm khẳng định hai bố con đều dương tính với SASR-CoV-2 vào rạng sáng 22/10.

Sau khi 2 bố con anh P.Đ.L có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, TP.Hạ Long đã cho toàn bộ học sinh trường THPT Hòn Gai – nơi con gái của anh P.Đ.L đang theo học - tạm nghỉ học từ hôm nay (22/10) cho tới khi có thông báo mới.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN