Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài cũng là lúc các bạn sinh viên phải quay trở lại trường học để tiếp tục “dùi mài kinh sử”. Tuy nhiên, khác với những lần về thăm bố mẹ trước, sau Tết, bất kì cô cậu nào cũng được bố mẹ chuẩn bị cả “núi” thức ăn để mang lên thành phố.

Bên cạnh bánh kẹo, trái cây, rau củ thì một trong những thực phẩm không thể không nhắc đến chính là bánh chưng, bánh tét. Trong Tết, nhà ai cũng tranh thủ gói bánh chưng, vừa có không khí Tết vừa có thể để dành cho con cái mình mang theo lúc đi học trở lại.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh cậu bạn đeo trên vai 2 chiếc bánh chưng kèm thêm 1 đòn bánh tét mà bố mẹ chuẩn bị sẵn khiến nhiều người vừa buồn cười, vừa đồng cảm.

Cậu bạn đeo trên vai chiếc balo hành lý cùng cặp bánh chưng, đòn bánh tét khiến nhiều người bật cười. Ảnh: Tạ Đức Phương Cậu bạn đeo trên vai chiếc balo hành lý cùng cặp bánh chưng, đòn bánh tét khiến nhiều người bật cười. Ảnh: Tạ Đức Phương

Ngay sau khi hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức thu hút sự quan tâm của mọi người. Đa số đều đồng cảm với những hình ảnh như thế này, bởi ai cũng hiểu rằng, bố mẹ luôn yêu thương con cái vô điều kiện, luôn luôn lo lắng, để ý đến cái ăn, cái mặc của con em mình. Chính vì thế, trong nhà có gì là bố mẹ chỉ muốn dành tất cả đến con cái mà thôi.

Bên cạnh đó, nhiều thành viên khác cũng nhanh tay khoe “núi” quà mà bố mẹ chuẩn bị sẵn cho các bạn:

Bố mẹ cho cô bạn “nửa căn nhà” mang lên thành phố rồi nhỉ? Bố mẹ cho cô bạn “nửa căn nhà” mang lên thành phố rồi nhỉ?
Có bao nhiêu, mẹ cho mang đi hết. Có bao nhiêu, mẹ cho mang đi hết.
Chỉ có bố mẹ là yêu thương con cái vô điều kiện mà thôi. Chỉ có bố mẹ là yêu thương con cái vô điều kiện mà thôi.