Học Đường

Chính thức: TP.HCM hoãn việc dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1 và trẻ mẫu giáo 5 tuổi

Phương Linh
Chia sẻ

Như vậy, TP.HCM chỉ thí điểm cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trực tiếp trở lại từ ngày 13/12.

Ngày 8/12, UBND TP.HCM quyết định tạm thời chưa tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho trẻ 5 tuổi và học sinh lớp 1 cho đến khi có thông báo mới.

Từ ngày 13/12, chỉ thí điểm tổ chức học tập trực tiếp cho khối 9, khối 12 đối với các cơ sở giáo dục đủ điều kiện an toàn trong công tác phòng chống dịch và đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các quận, huyện, TP thủ thẩm định, phê duyệt kế hoạch, phương án phòng, chống dịch tại đơn vị.

TP.HCM hoãn dạy học trực tiếp với lớp 1 và trẻ 5 tuổi. Ảnh minh họa/Nguồn: VNE

Sau thời gian thí điểm việc tổ chức học tập trực tiếp đối với học sinh lớp 9, lớp 12, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Thủ Đức, các quận, huyện tổng kết, rút kinh nghiệm, tham mưu UBND TP.HCM xem xét, quyết định việc tiếp tục, mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn thành phố.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đã tổ chức khảo sát lấy ý kiến của phụ huynh về việc cho trẻ lớp 1 đi học trực tiếp từ ngày 13/12.

Tuy nhiên, kết quả khảo sát ý kiến phụ huynh lớp 1 cho thấy tỷ lệ đồng thuận rất thấp, dưới 30%. Hơn 70% (khoảng 85.400 phụ huynh) không đồng thuận bởi học sinh lớp 1 chưa được tiêm vaccine, diễn biến dịch gần đây phức tạp.

Do đó, TP.HCM chỉ thí điểm cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trực tiếp trở lại từ ngày 13/12.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục TP sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến phụ huynh và có những điều chỉnh phù hợp. Riêng với học sinh lớp 1, thành phố sẽ bàn thêm trước khi quyết định.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN