Học Đường

TP.HCM có khoảng 6.600 học sinh đang là F0

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, các em học sinh này hoàn toàn có thể tham gia học trực tuyến ở trong khu cách ly hoặc đang cách ly tại nhà.

Chiều 4/9, tại buổi họp báo cung cấp tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết, đã có những thông tin trao đổi về năm học mới.

Thông tin trên Tuổi Trẻ Online, ông Hiếu cho biết, hiện có khoảng 6.600 học sinh ở các cấp học của TP đang là F0, hầu hết các em đều không triệu chứng. Do đó, các em học sinh này hoàn toàn có thể tham gia học trực tuyến ở trong khu cách ly hoặc đang cách ly tại nhà.

"Có nhiều em cả gia đình đều là F0, thậm chí cả cha lẫn mẹ đều không qua khỏi, tất cả những trường hợp này thầy cô giáo sẽ đặc biệt quan tâm để chia sẻ, giảm bớt đau thương. Trong môi trường học online tập thể có bạn học, thầy cô giáo chia sẻ để các em quay lại học tập, có một tương lai tốt đẹp hơn", ông Hiếu chia sẻ.

TP.HCM có khoảng 6.600 học sinh đang là F0 Ảnh 1
Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu. Ảnh: Zing.vn

Về những giáo viên đang tham gia chống dịch tại các địa phương, ông Hiếu cho biết các giáo viên này vẫn có thể tiếp tục cho đến khi kết thúc nhiệm vụ. Việc giảng dạy sẽ do các giáo viên còn lại choàng gánh do thời lượng dạy học hiện nay không quá 5 buổi mỗi tuần.

Theo VietNamNet, ông Hiếu thừa nhận các em thuộc diện F0 hoặc những học sinh có ba mẹ là F0 hoặc đã t.ử vong vì Covid-19 bị ảnh hưởng tinh thần rất lớn. Ngành giáo dục rất thấu hiểu và chia sẻ với các em. Giáo viên các trường đã gọi điện trao đổi với người thân để hỗ trợ chăm sóc các em.

Để khắc phục phần nào hạn chế trong việc dạy – học trên internet, Sở GD&ĐT tạo phối hợp với Đài truyền hình thành phố triển khai việc dạy – học trên truyền hình. Trong tháng 9/2021, sẽ ưu tiên các nội dung dạy cho học sinh kỹ năng tự học, hướng dẫn phụ huynh cùng tham gia, hỗ trợ con em mình học trên internet. Ngoài ra, ưu tiên thời lượng cho các khối lớp nhỏ, các lớp theo Chương trình giáo phục phổ thông 2018 và các lớp cuối cấp.

Đồng thời, kho tài liệu trực tuyến đã được Sở xây dựng từ năm 2020 vẫn tiếp tục được bổ sung, cập nhật, đảm bảo cung cấp tài liệu học tập cho học sinh và phụ huynh các cấp.

Theo Zing.vn, TP.HCM hiện có khoảng 75.000 học sinh ở các cấp học thiếu điều kiện học tập trực tuyến. Trong đó, cấp tiểu học nhiều nhất với khoảng 31.000 em; THCS khoảng 22.000 và THPT hơn 15.000 em.

Với học sinh không có thiết bị học tập trực tuyến thì 100% các trường có sách điện tử và tất cả video clip ghi hình bài giảng đều đăng trên website trường. Với lớp 1, 2, sở đã tổ chức ghi hình bài giảng trên truyền hình.

Sở xác định học trực tuyến đến hết học kỳ I và sẽ xây dựng kế hoạch dạy học sau khi kiểm soát được dịch. Theo đó, giáo viên sẽ ưu tiên củng cố kiến thức cho các học sinh thiếu thiết bị học tập hoặc học không hiệu quả trên Internet.

Ông Hiếu cho biết Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã có kiến nghị Bộ GD&ĐT. Theo đó, dù thành phố học theo lịch của bộ đúng ngày 6/9, thời gian kết thúc có thể kéo dài khoảng 2 tuần để củng cố chất lượng cho học sinh khi học trực tuyến.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN