Học Đường

TP.HCM: Các trường lên phương án tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh sau 30/9

Phương Linh
Chia sẻ

Sở GD&ĐT TP.HCM mới đây đã triển khai công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh, giáo viên sau ngày 30/9. Sở GD&ĐT TP đã triển khai đến khoảng 1.500 trường học từ bậc mầm non đến bậc THPT, trung tâm GDTX.

Cụ thể, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục rà soát, kiện toàn và duy trì hoạt động hiệu quả của ban chỉ đạo phòng chống dịch, các tổ an toàn Covid-19 để triển khai các biện pháp phòng chống dịch và phương án xử trí theo các tình huống. 

Các trường tổ chức diễn tập trước khi học sinh đi học trở lại với các tình huống như chưa có ca bệnh, có trường hợp nghi mắc, có F0, F1, F2… Bộ yêu cầu các trường học thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch và cập nhật thường xuyên lên hệ thống bản đồ an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. 

TP.HCM: Các trường lên phương án tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh sau 30/9 Ảnh 1
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, tổ chức tập huấn cho các thành viên tổ an toàn Covid-19, đội ngũ nhân viên chuyên trách và kiêm nhiệm công tác y tế trường học về công tác phòng chống dịch, xử lý khi có trường hợp nhiễm Covid- 19, cách lấy mẫu xét nghiệm và phối hợp tổ chức được các hoạt động tiêm chủng tại trường học. 

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường chủ động đề xuất và phối hợp với cơ quan y tế ở địa phương trong công tác tiêm chủng phòng Covid-19 cho đội ngũ giáo viên, nhân viên. Đặc biệt chủ động phối hợp và lên phương án chuẩn bị để tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh, sinh viên ngay khi có đủ điều kiện… 

Trước đó, ngày 31/8, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có đề xuất với UBND TP về việc tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi với nguồn vaccine cho phép tiêm trong độ tuổi này trước khi kết thúc học kỳ I năm học 2021 - 2022 để học sinh có thể đến trường học tập trực tiếp khi bắt đầu học kỳ 2 năm học 2021 - 2022.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN