Học Đường

TP. HCM bác bỏ tin đồn một thí sinh tử vong vì nhiễm Covid- 19

Phương Linh
Chia sẻ

Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP.HCM cho hay, thí sinh này hiện đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và sức khỏe ổn định, khoẻ mạnh.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM về tình hình thực hiện Chỉ chị 16 trên địa bàn TP từ 0 giờ ngày 9/7, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT, khẳng địnhđồn lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến một thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, Quận 3 dương tính với SARS-CoV-2và tử vong là sai sự thật.

Theo ông Hiếu, thí sinh này hiện đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và sức khỏe ổn định, khoẻ mạnh.

TP. HCM bác bỏ tin đồn một thí sinh tử vong vì nhiễm Covid- 19 Ảnh 1
Dịch bệnh diễn biến căng thẳng, TP.HCM yêu cầu thí sinh và phụ huynh nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong 2 ngày diễn ra kỳ thi

Về trường hợp thí sinh liên quan đến F0 tại điểm thi THPT Lê Thánh Tôn (quận 7), ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết sau khi có thông tin kết quả mẫu gộp xét nghiệm của thí sinh này và một số người khác là dương tính với SARS-CoV-2 (thí sinh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngày 6/7 theo chương trình của địa phương), ngành y tế đã lấy mẫu đơn của thí sinh này để xét nghiệm lại.

Trong đó, 2 lần test nhanh vào sáng và trưa 7/7 đều cho kết quả âm tính nên ngành giáo dục đã xin ý kiến UBND TP cho phép thí sinh này tiếp tục được đi thi chiều 7/7 nhưng thi tại phòng riêng. Đến tối 7/7, kết quả xét nghiệm PCR cũng âm tính.

Ngoài ra, tại điểm thi trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7, ngày 7/7 không đến điểm thi.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua, TP. HCM có 89.275 thí sinh dự thi.

Trước khi kỳ thi diễn ra, Sở đã tổ chức xét nghiệm cho tất cả các đối tượng tham gia kỳ thi. Qua hai ngày thi phát hiện 3 thí sinh F0, 7 thí sinh F1.

Hai ngày diễn ra kỳ thi, Sở phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức thành công, đảm bảo giãn cách, không để phụ huynh, thí sinh tụ tập.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN