Học Đường

Đề nghị 2 Đại học Quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp đợt 1 và 2

Linh Chi
Chia sẻ

Saostar - Nhiều thi sính thuộc diện F0 hoặc diện phải cách ly theo dõi, thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội, không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT cả 2 đợt.

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM, đề nghị các đại học này chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19.

Theo Bộ GD-ĐT, trước hình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số địa phương, căn cứ vào điều kiện thực tế, Bộ GD-ĐT đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7, đợt 2 sẽ tổ chức trong các ngày 4 và 7/8.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh thuộc diện F0 hoặc diện phải cách ly theo dõi, thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 không thể tham dự kỳ thi cả 2 đợt.

Thí sinh tham gia dự kỳ thi đánh giá năng lực tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM. Ảnh: Ngọc Dương/Thanh Niên

Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh trên, Bộ GD-ĐT đề nghị 2 trường Đại học Quốc gia chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực theo một số nguyên tắc:

Thông báo, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh có nguyện vọng tham gia dự kỳ thi đánh giá năng lực. Thời gian tổ chức thi đánh giá năng lực phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại các địa phương.

Quy mô kỳ thi đánh giá năng lực phù hợp, đáp ứng số thí sinh dự thi. Bài thi tương quan với điều kiện chung để thí sinh sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường thuộc Đại học Quốc gia hoặc các cơ sở đào tạo khác có nhu cầu xét tuyển.

Cùng với đề nghị trên tới 2 Đại học Quốc gia, Bộ GD-ĐT sẽ thông báo tới các địa phương, cũng như đề nghị các cơ sở đào tạo điều chỉnh đề án tuyển sinh để xét tuyển đối tượng thí sinh này.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN