Học Đường

Thực hư chuyện rich kid 2k4 dùng thẻ 'hạn mức 2 tỷ đồng' thay thước khiến dân tình xôn xao

Nhật Minh
Chia sẻ

Thay vì sử dụng thước kẻ truyền thống thì nam sinh này lại sử dụng món đắt tiền khác khiến nhiều người phải 'há hốc mồm' ngạc nhiên.

Cuộc sống sang chảnh của các cô cậu rich kid luôn là niềm ao ước của nhiều bạn trẻ, thế nhưng không ai biết được chính xác được mức độ giàu có của những tiểu thư, thiếu gia này mà tất cả chỉ được nhìn thấy qua hình ảnh check-in sang chảnh, sử dụng đồ hiệu, du lịch đắt đỏ,...

Mới đây thêm một lần nữa, dân mạng đã "dậy sóng" trước câu chuyện rich kid sinh năm 2004 sử dụng thẻ tín dụng thay cho thước kẻ. Thế nhưng mọi chuyện cũng chẳng có gì để nói nếu như đây chỉ là một chiếc thẻ ATM thông thường. Theo đó anh bạn nhà ta đã sử dụng thẻ Visa Signature thay cho thước kẻ khi đi học.

Chủ nhân bài đăng tâm sự: "Mình có dạy IGCSE (viết tắt của International General Certificate of Secondary Education, tạm dịch: Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông Quốc tế) cho một bạn này là học sinh lớp 11 trường quốc tế.

Hôm nay học Toán, có một bài phải vẽ hình dùng đến thước. Mình hỏi nó thước đâu, nó bảo em quên không mang. Rồi hí hoáy một lôi cái thẻ Visa Signature này ra làm thước.

Thực hư chuyện rich kid 2k4 dùng thẻ 'hạn mức 2 tỷ đồng' thay thước khiến dân tình xôn xao Ảnh 1
Chiếc thẻ "quyền lực" được cậu học trò sử dụng thay cho thước kẻ

Thẻ này là loại rẻ à? Phải là khách hàng có tiền gửi nhiều thì mới được lên nhóm Priority làm thẻ. Thẻ này hạn mức là 2 tỷ đồng. Thế mà suốt ngày nó bảo nhà em nghèo".

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện cùng hình ảnh của rich kid chính hiệu này đã lập tức thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Bên cạnh sự ngạc nhiên từ phần đông người dùng thì một số cũng tỏ ra điểm chưa được chính xác trong bài đăng. 

Theo đó chủ nhân của bài đăng sử dụng cụm từ "hạn mức 2 tỷ đồng" chưa chính xác lắm bởi hạn mức chiếc thẻ Visa Signature ngân hàng này là không giới hạn. Ngoài ra, 2 tỷ đồng là số dư bình quân tối thiểu tính bằng VND trong 12 tháng liền trước thời điểm làm thẻ.

Mặc dù chưa xác định được câu chuyện này có chính xác hay không, tuy nhiên việc một bạn học sinh cấp 3 cầm vài tỷ đồng trong tay, đặc biệt là khi vẫn đang còn đi học quả thực khiến nhiều người phải xuýt xoa. Có như thế mới biết rich kid thực sự giàu đến cỡ nào!

- "Đúng là con nhà người ta mà".

- "Đi học sương sương mà mang theo vài tỷ động thì hơi bị khiếp thật, đúng là rich kid có khác".

- "Chắc là do em nó chỉ quẹt thẻ thôi nên không mua được thước đó mà".

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN