Học Đường

Vụ thầy giáo để lộ đoạn chat chứa clip nhạy cảm khi dạy online: Tổng Liên đoàn Lao động đề nghị xử nghiêm

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Theo Tổng Liên đoàn Lao động, việc chia sẻ những hình ảnh riêng tư như trên đã xâm phạm quyền tự do cá nhân, ảnh hưởng danh dự, nhân phẩm của các nữ công nhân liên quan.

Liên quan đến vụ việc thầy giáo tiếng Anh ở Đồng Tháp để lộ đoạn chat chứa clip nhạy cảm khi đang dạy học online, Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã yêu cầu Công đoàn tỉnh Đồng Tháp báo cáo rõ vụ việc 2 nam giáo viên trường THPT thành phố Cao Lãnh lan truyền, làm lộ video các nữ công nhân nhà máy trong giai đoạn "3 tại chỗ" đi tắm.

Theo VietNamNet, Công đoàn Việt Nam cũng sẽ đề nghị cơ quan chức năng tỉnh này làm rõ trách nhiệm những người liên quan để có hình thức xử lý phù hợp.

Theo Tổng Liên đoàn Lao động, việc chia sẻ những hình ảnh riêng tư như trên đã xâm phạm quyền tự do cá nhân, ảnh hưởng danh dự, nhân phẩm của các nữ công nhân liên quan. 

Bên cạnh đó, sự việc còn gây dư luận không tốt trong bối cảnh phục hồi sản xuất sau dịch Covid-19.

Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, giải thích gửi video nhằm "chia sẻ đời sống khó khăn của công nhân" mới là trình bày một phía từ vị hiệu phó, khi cơ quan chức năng vào cuộc sẽ làm rõ động cơ của những người này.
 
Phía Tổng Liên đoàn Lao động cũng sẽ yêu cầu công đoàn cơ sở rà soát lại điều kiện ăn ở của công nhân, dặn dò người lao động cẩn trọng hơn trong sinh hoạt, để tránh sự việc tương tự xảy ra.

Vụ thầy giáo để lộ đoạn chat chứa clip nhạy cảm khi dạy online: Tổng Liên đoàn Lao động đề nghị xử nghiêm Ảnh 1
Trường THPT TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp. Ảnh: Báo Đồng Tháp

Như tin đã đưa, ông Châu Trung Hậu (giáo viên tiếng Anh lớp 11, trường THPT TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) trong tiết học trực tuyến đã để học sinh thấy đoạn trò chuyện có clip nhạy cảm do ông Võ Quốc Công (Hiệu phó trường THPT TP. Cao Lãnh) gửi cho mình.

Sau đó, ông Hậu nhắn tin vào nhóm Zalo của lớp, yêu cầu các học sinh không phát biểu, chia sẻ những hình ảnh nói trên. 

Trao đổi với VnExpress, Hiệu phó nhà trường xác nhận có gửi video nội dung nhạy cảm cho đồng nghiệp, nhưng không phải trong lúc dạy học trực tuyến. Đoạn video do một người quen gửi cho ông Công có cảnh các nữ công nhân tại nhà máy "3 tại chỗ" khi chuẩn bị đi tắm. 

Ông Công nói ông tiếp tục chuyển video cho đồng nghiệp là để chia sẻ về "đời sống công nhân quá khó khăn". Ông cũng cho biết: "Tôi là lãnh đạo trường mà gửi những hình ảnh đó là sai, nhưng chỉ là chia sẻ cá nhân chứ không tuyên truyền gì. Việc này đối với người lớn cũng bình thường. Lỗi do thầy Hậu không cẩn thận, vô tình mở lên để học sinh thấy",

Phụ huynh sau đó đã gửi đơn phản ánh đến Sở GD&ĐT yêu cầu làm rõ sự việc. 

Sở GD&ĐT Đồng Tháp cũng cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp cùng Công an tỉnh để xác minh, làm rõ và xử nghiêm nếu có vi phạm theo quy định hiện hành đối với các bộ, công chức, viên chức, đảng viên.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN