Ghi nhận của PV tại điểm thi THPT Phạm Hồng Thái (Hà Nội):

Các thí sinh thể hiện rõ niềm hân hoan trên gương mặt sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ. Các thí sinh thể hiện rõ niềm hân hoan trên gương mặt sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ.
Cô nàng cười tươi sau ngày thi thứ 2. Cô nàng cười tươi sau ngày thi thứ 2.
Có vẻ như khá nhiều thí sinh làm tốt bài thi môn ngoại ngữ. Có vẻ như khá nhiều thí sinh làm tốt bài thi môn ngoại ngữ.
Đề tiếng Anh thi THPT quốc gia 2018 có 50 câu. Một số thí sinh than đề dài, tuy nhiên nhiều em khác phấn khởi nói mình làm được bài. Đề tiếng Anh thi THPT quốc gia 2018 có 50 câu. Một số thí sinh than đề dài, tuy nhiên nhiều em khác phấn khởi nói mình làm được bài.
Tiếng Anh có thể coi là điểm yếu của nhiều học sinh Việt Nam, thế nhưng nụ cười của các bạn thí sinh sau khi rời phòng thi khiến nhiều phụ huynh yên tâm. Tiếng Anh có thể coi là điểm yếu của nhiều học sinh Việt Nam, thế nhưng nụ cười của các bạn thí sinh sau khi rời phòng thi khiến nhiều phụ huynh yên tâm.
Với đề thi Tiếng Anh năm nay, số lượng câu hỏi ngữ pháp chỉ chiếm khoảng 15%-20%, chủ yếu học sinh phải có số lượng từ vựng lớn. Với đề thi Tiếng Anh năm nay, số lượng câu hỏi ngữ pháp chỉ chiếm khoảng 15%-20%, chủ yếu học sinh phải có số lượng từ vựng lớn.
Theo nhận định, đề thi tiếng Anh THPT quốc gia năm nay, học sinh trung bình dễ lấy điểm 5. Theo nhận định, đề thi tiếng Anh THPT quốc gia năm nay, học sinh trung bình dễ lấy điểm 5.

Thi THPT 2018: Kết thúc ngày thi thứ 2, thí sinh ra về rạng rỡ sau khi hoàn thành môn Ngoại ngữ

Thi THPT 2018: Kết thúc ngày thi thứ 2, thí sinh ra về rạng rỡ sau khi hoàn thành môn Ngoại ngữThi THPT 2018: Kết thúc ngày thi thứ 2, thí sinh ra về rạng rỡ sau khi hoàn thành môn Ngoại ngữ

Từng nhóm thí sinh tươi cười ra về sau ngày thi thứ 2. Từng nhóm thí sinh tươi cười ra về sau ngày thi thứ 2.
Đội sinh viên tình nguyện sẵn sàng tiếp nước cho các thí sinh sau 60 phút tại phòng thi. Đội sinh viên tình nguyện sẵn sàng tiếp nước cho các thí sinh sau 60 phút tại phòng thi.
Ở ngoài cổng trường, nhiều phụ huynh đứng đợi con. Ở ngoài cổng trường, nhiều phụ huynh đứng đợi con.
Gương mặt căng thẳng của 1 phụ huynh. Gương mặt căng thẳng của 1 phụ huynh.
Có lẽ, góp phần vào thành công trong kì thi THPT 2018 phải kể đến những đóng góp của đội sinh viên tình nguyện. Có lẽ, góp phần vào thành công trong kì thi THPT 2018 phải kể đến những đóng góp của đội sinh viên tình nguyện.