Sáng nay, 24/6, dự kiến có hơn 925.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đến hơn 2.100 điểm thi để làm thủ tục dự kỳ thi THPT quốc gia 2018. Các cán bộ coi thi họp và nghe phổ biến quy chế tại các điểm thi.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước sẽ có gần 40.000 phòng thi. Hơn 45.000 cán bộ, giảng viên từ các trường đại học cũng đã lên đường về các địa phương tham gia phối hợp tổ chức thi.

Trong chiều 24/6, thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến quy chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).

Ghi nhận của PV tại Hà Nội, các điểm trường tổ chức thi THPT Quốc gia chiều nay có rất đông sĩ tử đến đăng ký dự thi. Dù theo quy định, phải đến 14h chiều việc đăng ký làm thủ tục mới bắt đầu nhưng từ 13h30, các sĩ tử đã có mặt rất đông, ai cũng háo hức, sẵn sàng chuẩn bị mọi mặt cho kỳ thi quan trọng.

Trường THPT Việt Đức

Chiều nay, 24/6, tại điểm thi trường THPT Việt Đức (Hà Nội) các thí sinh đã có mặt từ rất sớm để nghe phổ biến quy chế thi. Chiều nay, 24/6, tại điểm thi trường THPT Việt Đức (Hà Nội) các thí sinh đã có mặt từ rất sớm để nghe phổ biến quy chế thi.
Các bạn thí sinh đang rà soát lại danh sách tên họ, phòng thi tại các bảng dán thông báo trong khuôn viên trường. Các bạn thí sinh đang rà soát lại danh sách tên họ, phòng thi tại các bảng dán thông báo trong khuôn viên trường.
Theo quy chế thi, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý. Đối với máy tính, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi là các loại máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu. Theo quy chế thi, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý. Đối với máy tính, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi là các loại máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu.
Đúng 14h, thí sinh được gọi vào phòng thi. Đúng 14h, thí sinh được gọi vào phòng thi.
Tại đây, các bạn được nghe phổ biến quy chế thi. Tại đây, các bạn được nghe phổ biến quy chế thi.
Thí sinh xem lại họ tên, SBD và kiểm tra sai sót (nếu có). Ảnh: Tùng Chi. Thí sinh xem lại họ tên, SBD và kiểm tra sai sót (nếu có). Ảnh: Tùng Chi.
Thí sinh kiểm tra lại thông tin trên thẻ dự thi. Thí sinh kiểm tra lại thông tin trên thẻ dự thi.
Khoảng 15h cùng ngày, thí sinh hoàn tất thủ tục bắt đầu ra về. Khoảng 15h cùng ngày, thí sinh hoàn tất thủ tục bắt đầu ra về.
Sĩ tử tranh thủ chuyện trò, bàn về kỳ thi THPT quốc gia. Sĩ tử tranh thủ chuyện trò, bàn về kỳ thi THPT quốc gia.
Những gương mặt căng thẳng trước ngày thi. Những gương mặt căng thẳng trước ngày thi.
Mọi người tra lại tên, SBD trên bảng danh sách ở sân trường. Ảnh: Phạm Dịu. Mọi người tra lại tên, SBD trên bảng danh sách ở sân trường. Ảnh: Phạm Dịu.

Trường THPT Trần Phú

Một điểm thi tại THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm có đông đúc đội sinh viên tình nguyện đứng chốt trực để giúp đỡ thí sinh và phụ huynh. Một điểm thi tại THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm có đông đúc đội sinh viên tình nguyện đứng chốt trực để giúp đỡ thí sinh và phụ huynh.
Theo dự kiến, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có hơn 925.000 thí sinh đã đăng ký dự thi. Theo dự kiến, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có hơn 925.000 thí sinh đã đăng ký dự thi.
Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi năm nay, trước ngày thi, thí sinh chỉ nên rà soát một loạt hệ thống kiến thức, tránh tập trung ôn luyện cho đến tận khi đến trước cửa phòng thi sẽ tạo tâm lý căng thẳng, mất bình tĩnh. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi năm nay, trước ngày thi, thí sinh chỉ nên rà soát một loạt hệ thống kiến thức, tránh tập trung ôn luyện cho đến tận khi đến trước cửa phòng thi sẽ tạo tâm lý căng thẳng, mất bình tĩnh.
Nhiều bậc phụ huynh dùng ô tô để đưa đón sĩ tử. Nhiều bậc phụ huynh dùng ô tô để đưa đón sĩ tử.
Khung cảnh trường THPT Trần Phú. Khung cảnh trường THPT Trần Phú.
Các sĩ tử háo hức chuyện trò cùng nhau. Các sĩ tử háo hức chuyện trò cùng nhau.

Chiều nay gần 1 triệu sĩ tử cả nước cùng đến trường nghe phổ biến quy chế và làm thủ tục dự thi THPT quốc gia ảnh 17Chiều nay gần 1 triệu sĩ tử cả nước cùng đến trường nghe phổ biến quy chế và làm thủ tục dự thi THPT quốc gia ảnh 18

Trường THPT Thăng Long

Trường THPT Thăng Long cũng nhộn nhịp không khí thí sinh đến nghe quy chế thi. Trường THPT Thăng Long cũng nhộn nhịp không khí thí sinh đến nghe quy chế thi.
Đội sinh viên tình nguyện luôn sẵn sàng để hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong những ngày thi quan trọng sắp tới. Đội sinh viên tình nguyện luôn sẵn sàng để hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong những ngày thi quan trọng sắp tới.
Để không mắc phải các sự cố đáng tiếc, các thí sinh nên chủ động trong vấn đề đi lại thí sinh nên đến điểm thi không quá muộn, không quá sớm. Để không mắc phải các sự cố đáng tiếc, các thí sinh nên chủ động trong vấn đề đi lại thí sinh nên đến điểm thi không quá muộn, không quá sớm.
Phía bên ngoài cổng trường, các bậc phụ huynh đang ngồi chờ con cái mình. Phía bên ngoài cổng trường, các bậc phụ huynh đang ngồi chờ con cái mình.
Rất đông phụ huynh tập trung trao đổi, trò chuyện cùng nhau. Rất đông phụ huynh tập trung trao đổi, trò chuyện cùng nhau.
Để đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi năm nay, các chiến sĩ công an cũng được bố trí tại các điểm thi. Ảnh: Minh Tâm. Để đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi năm nay, các chiến sĩ công an cũng được bố trí tại các điểm thi. Ảnh: Minh Tâm.
Phụ huynh hớt hải đưa sĩ tử tới trường. Phụ huynh hớt hải đưa sĩ tử tới trường.
Các bậc phụ huynh đợi con ở bên ngoài cổng trường cho tới lúc làm thủ tục xong. Các bậc phụ huynh đợi con ở bên ngoài cổng trường cho tới lúc làm thủ tục xong.
Sinh viên tình nguyện túc trực ở cổng trường suốt buổi chiều. Sinh viên tình nguyện túc trực ở cổng trường suốt buổi chiều.

Chiều nay gần 1 triệu sĩ tử cả nước cùng đến trường nghe phổ biến quy chế và làm thủ tục dự thi THPT quốc gia ảnh 28