Saostar
, ngày tháng ,

Xuất hiện thí sinh đầu tiên đạt điểm 10 môn Toán thi THPT quốc gia

Sinh viên TV

Mặc dù đề thi môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm nay được nhiều chuyên gia và thí sinh đánh giá là khó, vượt quá sức thí sinh nhưng tại TP.HCM, 1 thí sinh đã dành điểm 10 tuyệt đối.

Tối 7/7, báo Thanh Niên tiếp tục thông tin về kết quả kỳ thi THPT quốc gia, theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết thí sinh đạt điểm 10 môn toán THPT quốc gia là một thí sinh tại TP.HCM.

Thống kê từ hội đồng chấm thi, có 63,04% trong tổng số khoảng 78.000 thí sinh dự thi môn toán đạt từ 5 điểm trở lên; 1,19% thí sinh (983 thí sinh) đạt từ là 8 điểm trở lên.

Đối với môn Ngoại ngữ, 20 thí sinh đạt điểm 10; 6,96% thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên; 43,57% thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên.

Công tác chấm thi THPT 2018 đang trong giai đoạn hoàn tất. Ảnh: Lao Động.

Công tác chấm thi THPT 2018 đang trong giai đoạn hoàn tất. Ảnh: Lao Động.

Trao đổi với Dân Trí, Bà Đinh Thị Lụa - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam cho biết, môn Toán năm nay có nhiều bài thi đạt 9 điểm. Ngoài ra, theo bà Lụa, trong một số môn thi trắc nghiệm khác đã xuất hiện điểm liệt. Công tác chấm thi đang được hoàn tất. Sở GD&ĐT đang chờ tới ngày 11/7 để khớp cùng phần mềm chấm điểm của Bộ GD&ĐT.

Theo VTC, riêng môn Ngữ văn, tổ chấm thi đã hoàn tất công việc. Theo thống kê ban đầu, mức phổ điểm chung năm nay là 5 - 6,5 điểm. Chỉ có khoảng 1% thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên.

Trước đó, ở đợt chấm đầu tiên, một số bài thi đạt 9 - 9,5 điểm, tuy nhiên sau khi chấm lại bài thi cao nhất chỉ được 8,25 điểm.

Ngoài ra, môn Văn có khoảng 7 bài thi bị điểm liệt (0 và 1,0 điểm). Đây thường là những bài làm bị thí sinh bỏ giấy trắng, hoặc chỉ viết vài ba dòng nhưng sai lạc kiến thức. Cá biệt, một số học sinh làm thơ trong bài thi, thể hiện sự ngậm ngùi về thân phận bản thân.

Tin liên quan
Gian lận thi cử ở Hà Giang: Chỉ một cá nhân không thể làm hàng loạt bài thi có điểm cao chót vót
Gian lận thi cử ở Hà Giang: Chỉ một cá nhân không thể làm hàng loạt bài thi có điểm cao chót vót Theo nhận định của nhiều chuyên gia, việc gian lận thi cử ở Hà Giang có thể được ...

đoàn xe bất chấp tính mạngThi THPT 2018chấm thi THPTđiểm thi môn toán

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác