Học Đường

Thầy giáo không bao giờ bật camera khi dạy online, bỗng một ngày học trò phải khóc nghẹn khi biết sự thật

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Trong một tiết học gần đây, người thầy đã vô tình bấm vào nút mở camera, hình ảnh hiện ra trước mắt đã khiến cả lớp sững sờ. Lúc này, ai cũng tự hiểu ra vì sao thầy giáo của họ không chịu bật camera khi giảng dạy.

Tại một lớp học ở ĐH Gadjah Mada, Indonesia ngay từ khi triển khai học online, thầy giáo Edi Prasetyo Nugroho đã chủ động yêu cầu cả lớp tập trung nghe giảng và để các bạn không bị sao nhãng, thầy giáo này kiên quyết không bật camera của mình. 

Dù lý do mà nam giáo viên đưa ra không thuyết phục chút nào, tuy nhiên, các bạn sinh viên cũng không suy nghĩ quá nhiều, vẫn vô tư với các buổi học trực tuyến.

Thầy giáo luôn tắt camera trong các buổi dạy trực tuyến

Cho đến một buổi học gần đây, người thầy đã vô tình bấm vào nút mở camera, hình ảnh hiện ra trước mắt đã khiến cho tất cả sững sờ. Lúc này, cả lớp không ai nói câu gì nhưng tự hiểu vì sao thầy giáo của họ không chịu bật camera khi giảng dạy.

Trước màn hình máy tính, thầy giáo Edi Prasetyo Nugroho với gương mặt mệt mỏi và đặc biệt trên mũi vẫn đang đeo ống thở oxy.

Được biết, trước đó,  thầy giáo Edi Prasetyo Nugroho đã bị bệnh thận trong 11 năm, thời gian gần đây tình trạng xấu đi, trong quá trình sinh hoạt thầy phải dùng máy thở để duy trì sự sống. Ngoài thời gian dạy học, thầy giáo này phải liên tục vào bệnh viện để lọc máu.

Sau sự việc này, các sinh viên nhớ lại, thực tế ngày đầu tiên của buổi dạy online, một số sinh viên đã nghe được thầy giáo này nói rằng: "Hãy tập trung tiếp thu kiến thức từ thầy nhiều nhất có thể, đừng lãng phí thời gian của các em vì thầy không biết được bao giờ thì sẽ được gọi trở về với Chúa".   

Trong một lần vô tình mở camera, thầy giáo đã khiến các sinh viên khóc nghẹn

Dù sức khỏe suy kiệt nhưng thầy vẫn tâm huyết và muốn cống hiến cho nghề giáo không muốn bỏ lỡ bất kỳ bài giảng nào cho sinh viên vì luôn phải đeo ổng thở thì đã quyết định tắt camera kỳ vậy không online. 

Sau khi biết được tình trạng của thầy giáo, nhiều sinh viên đã không giấu được sự xúc động mà bật khóc. Họ thực sự biết ơn thầy giáo của mình và cảm phục thầy trước sự tâm huyết với các học trò. Dù bệnh tật đau đớn nhưng thầy vẫn không bỏ cuộc, luôn vì sinh viên mà cố gắng suốt thời gian qua. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN