Học Đường

Thầy giáo bị cáo buộc xâm hại tình dục 12 nữ sinh, nhiều em đã sinh con

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Nghi phạm được nhắc đến trong sự việc này là Henri Wirawan, 36 tuổi, giáo viên của một trường nội trú ở Bandung, Tây Java, Indonesia.

Tờ Dân Việt dẫn theo Newsfounded, mới đây, dư luận Indonesia không khỏi bàng hoàng  trước thông tin một thầy giáo đã xâm hại tình dục nhiều học sinh. Nghi phạm được nhắc đến trong sự việc này là Henri Wirawan, 36 tuổi, giáo viên của một trường nội trú ở Bandung, Tây Java.

Henri hiện đang đối mặt với cáo buộc tấn công tình dục 12 nữ sinh có độ tuổi từ 16-17. Trong những nạn nhân bị nam giáo xâm hại, đã có 9 đứa con đứa con được sinh ra. Ngoài ra, còn có một nạn nhân đang mang thai.

Hành vi đồi bại của thầy giáo này bắt đầu từ năm 2016 nhưng mới đây mới được phát giác. Theo đó, tháng 5/2021 vừa qua, một nữ sinh trong dịp về thăm nhà và được gia đình phát hiện em đang mang thai. Qua tra hỏi, gia đình biết được sự việc nên đã đệ đơn tố cáo Henri.

Thầy giáo bị cáo buộc xâm hại tình dục 12 nữ sinh, nhiều em đã sinh con Ảnh 1
Herry Wirawan khi làm giáo viên trường nội trú (trái) và khi bị bắt. Ảnh: Tribunnews

VNE  dẫn theo tờ Tribunnews, tại cơ quan cảnh sát điều tra, Henri khai nhận đã lạm dụng tình dục 12 nữ sinh từ năm 2016 đến 2021. 8 nạn nhân đã sinh con. Một nạn nhân mới 14 tuổi đã 2 lần sinh nở, con đầu lòng hiện 2,5 tuổi, con thứ hai chào đời cách đây vài tháng. Một nạn nhân 14 tuổi khác sinh con vào cuối tháng 11.

Theo điều tra, Henri thực hiện hành vi dâm ô tại trường nội trú, trại trẻ mồ côi, một số khách sạn và căn hộ thuê.

Gia đình các nữ sinh này chủ yếu là nông dân, công nhân, điều kiện khó khăn. Họ chọn trường nội trú của Henri vì có chương trình giáo dục miễn phí. Để che đậy tội ác, Henri cấm nữ sinh rời trường nội trú, cấm nói chuyện với hàng xóm; nếu đi mua sắm hắn sẽ chở đi.

Khi sinh con, nạn nhân được các bạn đỡ đẻ. Henri có một căn phòng đặc biệt dành cho nữ sinh mang thai, cho con bú và chăm sóc trẻ sơ sinh ở trường. Hắn nói dối những người khác rằng chúng là trẻ mồ côi để xin tiền từ thiện.

Không chỉ cưỡng bức nữ sinh, Henri còn ép họ làm công nhân xây dựng để kiếm tiền cho mình. Hắn cũng ăn chặn tiền trợ cấp của các nữ sinh từ quỹ viện trợ của chính phủ.

Henri bị bắt ngày 28/9, trải qua 6 phiên tòa và phiên tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 21/12. Hắn ta bị công tố viên đề nghị mức án 20 năm tù. Hành vi đồi bại suốt thời gian dài có thể khiến hắn phải nhận hình phạt bổ sung là "thiến".

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN