Sơ đồ tư duy là một trong những phương pháp học tập thông minh, hiệu quả, giúp ghi nhớ kiến thức nhanh và chính xác nhất. Bộ sơ đồ tư duy tóm tắt kiến thức Văn học lớp 12 dưới đây là một công cụ vô cùng hữu ích trong việc ôn thi THPT Quốc gia sắp tới.

Chỉ cần học theo sơ đồ tư duy này, các bạn có thể nắm chắc kiên thức từng tác phẩm mà không bao giờ sợ bị sót ý. Từ đó, teen 2K sẽ có kiến thức tổng quát, vững chắc đối với môn Ngữ văn và tạm yên tâm bước vào kỳ thi THPT Quốc gia căng thẳng.

 

Hệ thống kiến thức liên quan đến tác phẩm “Tuyên ngôn độc lập”. Hệ thống kiến thức liên quan đến tác phẩm “Tuyên ngôn độc lập”.
Tất cả kiến thức về bài thơ “Tây Tiến” của Quang Dũng nằm gọn trong bản sơ đồ kiến thức này. Tất cả kiến thức về bài thơ “Tây Tiến” của Quang Dũng nằm gọn trong bản sơ đồ kiến thức này.
Tác giả Tố Hữu nếu biết được có lẽ cũng phải mỉm cười khi thấy học sinh hệ thống hóa kiến thức trong tác phẩm “Việt Bắc” thành sơ đồ thông minh như thế này! Tác giả Tố Hữu nếu biết được có lẽ cũng phải mỉm cười khi thấy học sinh hệ thống hóa kiến thức trong tác phẩm “Việt Bắc” thành sơ đồ thông minh như thế này!
Cả một bài thơ dài như cả “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm đã được học sinh hệ thống hóa kiến thức thành sơ đồ rành mạch. Cả một bài thơ dài như cả “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm đã được học sinh hệ thống hóa kiến thức thành sơ đồ rành mạch.
Bài thơ “Sóng” của nhà thơ Xuân Quỳnh khi tóm gọn lại cũng chỉ còn vài gạch đầu dòng các ý chính cần nhớ. Bài thơ “Sóng” của nhà thơ Xuân Quỳnh khi tóm gọn lại cũng chỉ còn vài gạch đầu dòng các ý chính cần nhớ.
Đàn ghita của Lorca - Một tác phẩm khá khó học đối với nhiều bạn học sinh đã không còn là vấn đề gì khó khăn nữa nếu teen 2K nắm trong tay bản sơ đồ này. Đàn ghita của Lorca - Một tác phẩm khá khó học đối với nhiều bạn học sinh đã không còn là vấn đề gì khó khăn nữa nếu teen 2K nắm trong tay bản sơ đồ này.
Truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ” có lẽ sẽ dễ hiểu hơn nếu bạn đọc sơ đồ tư duy trên. Truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ” có lẽ sẽ dễ hiểu hơn nếu bạn đọc sơ đồ tư duy trên.
Sơ đồ đẹp như thế này hẳn học sinh nào cũng sẽ có thêm hứng khởi ôn luyện. Sơ đồ đẹp như thế này hẳn học sinh nào cũng sẽ có thêm hứng khởi ôn luyện.
Truyện ngắn “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu. Truyện ngắn “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu.
Người lái đò sông Đà của tác giả Nguyễn Tuân. Người lái đò sông Đà của tác giả Nguyễn Tuân.
Ai đã đặt tên cho dòng sông - Một bức tranh về sông Hương lãng mạn của Hoàng Phủ Ngọc Tường cũng được hệ thống hóa dễ hiểu, ngắn gọn. Ai đã đặt tên cho dòng sông - Một bức tranh về sông Hương lãng mạn của Hoàng Phủ Ngọc Tường cũng được hệ thống hóa dễ hiểu, ngắn gọn.
Rừng xà nu của tác giả Nguyễn Trung Thành. Rừng xà nu của tác giả Nguyễn Trung Thành.
Những đứa con trong gia đình Những đứa con trong gia đình
Hồn Trương Ba, da hàng thịt của nhà viết kịch nổi tiếng Lưu Quang Vũ. Hồn Trương Ba, da hàng thịt của nhà viết kịch nổi tiếng Lưu Quang Vũ.

Tuy nhiên, cách ôn thi theo sơ đồ tư duy chỉ phù hợp với những học sinh có trình độ từ trung bình - khá trở lên (vì khi làm bài phải biết triển khai các ý trong sơ đồ tư duy).

Các bạn học sinh không nên học thuộc lòng toàn bộ theo đề cương đã soạn sẵn vì như vậy sẽ triệt tiêu sự sáng tạo của các bạn. Chỉ tham khảo để hệ thống hóa kiến thức một cách nhanh gọn, dễ nhớ để tự tin bước vào phòng thi nhé! Chúc các bạn sĩ tử có một mùa thi thành công!