Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ diễn ra trên khắp cả nước. Đối với các bậc làm cha mẹ, con trẻ là tài sản quý giá hơn bao giờ hết. Bởi vậy, ai cũng mong muốn con mình được vào học một ngôi trường tốt, có tấm bằng Đại học danh giá.

Tâm thư gây bão của Hiệu trưởng gửi tới hàng nghìn sĩ tử cùng phụ huynh nhân mùa thi Đại học

Trong thời gian này, những cô cậu học trò cuối cấp đã phải chịu biết bao nhiêu gánh nặng, áp lực từ phía bản thân, gia đình, và nhà trường.

Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng có thể hiểu điều đó. Chính vì lẽ đó, mới đây dân mạng đang sục sôi chia sẻ lại bức tâm thư của một Hiệu trưởng trường học tại Singapore gửi cho các phụ huynh. Trước một mùa thi mới, bức tâm thư này đã khiến nhiều người phải suy ngẫm bởi những thông điệp mà vị Hiệu trưởng muốn truyền tải vô cùng ý nghĩa, sâu sắc.

Tâm thư gây bão của Hiệu trưởng gửi tới hàng nghìn sĩ tử cùng phụ huynh nhân mùa thi Đại học

“Các bậc phụ huynh kính mến,

Kỳ thi của các em học sinh đang tới gần. Chúng tôi biết rằng các vị đều đang mong cho con mình sẽ giành được kết quả cao trong kỳ thi này.

Tuy nhiên, xin hãy nhớ rằng, trong số các em, những người có mặt tại kỳ thi, có người sẽ là một nghệ sĩ, người không cần hiểu sâu về Toán.

Có người sẽ là một doanh nhân, người không cần phải quá quan tâm đến lịch sử hay văn học Anh.

Có người sẽ là một nhạc sĩ, người mà với họ, môn Hóa học sẽ chẳng có ý nghĩa gì nhiều.

Có người sẽ là một vận động viên, người mà việc rèn luyện thể chất sẽ quan trọng hơn là môn Vật lý, giống như vận động viên Schooling của chúng ta.

Nếu con bạn đạt điểm cao, điều đó thật là tuyệt vời. Nhưng nếu con không thể, xin đừng làm mất đi sự tự tin và nhân phẩm của con.

Hãy nói với con rằng: ổn thôi mà, đó chỉ là một kỳ thi. Con được sinh ra trên đời cho những điều lớn lao nhiều hơn thế.

Hãy nói với con rằng, dù điểm số của con là bao nhiêu, cha mẹ vẫn yêu con và không hề phán xét.

Xin hãy làm như vậy, và nếu các vị thực hiện điều đó, hãy chờ xem con mình chinh phục thế giới. Một kỳ thi hay một điểm số kém sẽ không thể gạt bỏ đi những ước mơ và tài năng bên trong của các con.

Và cuối cùng, xin đừng nghĩ rằng chỉ có kỹ sư hay bác sĩ mới là những người hạnh phúc duy nhất trên thế giới này.

Trân trọng,

Hiệu trưởng”.

Tâm thư gây bão của Hiệu trưởng gửi tới hàng nghìn sĩ tử cùng phụ huynh nhân mùa thi Đại học

Được biết, đây là bức thư của vị hiệu trưởng ở Singapore gửi cho phụ huynh để thông báo về kết quả học tập cuối kỳ của các em. Tuy bức thư đã tạo bão từ năm 2016 nhưng mỗi khi mùa thi đến, nội dung của nó lại khiến nhiều người trăn trở.

Trong bức thư, vị hiệu trưởng không quên nhắn nhủ các bậc cha mẹ đừng quá coi trọng điểm số, đừng làm mất đi sự tự tin và nhân phẩm của con. Thành công trong tương lai của con họ không phụ thuộc hoàn toàn vào điểm số.

Sau khi được đăng tải, bức “tâm thư” này đã nhận được hơn 13.000 nghìn lượt “like”. Cùng với đó là vô số bình luận hưởng ứng của rất nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh.

“Điểm số không quan trọng, quan trọng là sở thích và đam mê của bạn. Nếu bạn muốn trở thành một người lính cứu hỏa thì liệu lịch sử hay toán học có giúp gì cho bạn sau này”, tài khoản haiqalkl57 bình luận.

Mặc dù, sự thật về tính xác thực của bức thư chưa rõ nhưng một điều chắc chắn là hiệu ứng mà nó mang lại thực sự hiệu quả.

Payaam - một tổ chức từ thiện cung cấp dịch vụ cho người nghèo khổ và bị bỏ rơi ở Pakistan - đã ca ngợi bức thư là “một sáng kiến ​​tuyệt vời”.

“Đây mới đúng là cách họ truyền thông điệp cho phụ huynh”, Abdul Basit Khawaja, đại diện Quỹ Waseela, một tổ chức phi chính phủ ở Lahore, lên tiếng.