Học Đường

SV hỏi 'nên lấy người yêu mình hay người mình yêu', thầy giáo kinh tế có câu trả lời cực thiết thực

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Câu trả lời của thầy giáo vừa hài hước, vừa đúng chuyên ngành giảng dạy lại có chút thực tế, do đó, sau khi nghe xong, các bạn sinh viên liền cười phá lên vì thích thú.

Với mỗi cô cậu học trò, ai cũng đều mong muốn mỗi tiết học sẽ trôi qua nhẹ nhàng, vui vẻ và không có áp lực. Nắm bắt được tâm lý này của học sinh - sinh viên, thầy cô ngoài chuẩn bị kỹ càng bài giảng thì luôn sẵn lòng giải đáp những tâm tư, tình cảm của của học trò. Bên cạnh đó, thầy cô còn chủ động pha chút hài hước trong mỗi tiết học để tạo hứng thú cho học trò của mình. 

Mới đây, một nam giảng viên ngành Kinh tế đã khiến sinh viên được trận cười khoái chí ngay trong tiết học online, khi thầy đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ về "Tình yêu".

Cụ thể, trong lúc nghỉ giải lao, có sinh viên đã đặt câu hỏi cho thầy giáo này như sau: "Giữa những người yêu em và người em yêu, thì sẽ lấy ai?".

Trước câu hỏi này, nam giảng viên khá thẳng thắn: "Giữa những người yêu em và người em yêu thì em sẽ lấy ai. Tôi bảo cái này cũng khó bởi là tùy điều kiện hoàn cảnh thực tế. Nhưng mà dưới góc độ của người dạy Kinh tế học, tôi thường chỉ sinh viên giữa những người yêu em và người em yêu là nên chọn người nào người ta... nhiều tiền ấy. Bởi vì yêu đương 1, 2 năm thì nó cũng hết thôi, nhưng mà tiền thì nó bền vững hơn".

Quả thực, câu trả lời này của thầy giáo vừa hài hước, vừa đúng chuyên ngành giảng dạy lại có chút thực tế đấy chứ. Chính vì điều đó, sau khi nghe câu trả lời của của thầy giáo, rất nhiều sinh viên đã cười phá lên. 

Tất nhiên, suy nghĩ và quan điểm trong tình yêu mỗi người mỗi khác. Lời khuyên nói trên của thầy giáo ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, cũng không thể bàn đến đúng hay sai, bởi trong tình yêu, mọi so sánh đều là khập khiễng. Do đó, mỗi người khi bước vào mối quan hệ yêu đương hãy lắng nghe thật kỹ con tim mình đang cần điều gì, có cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với lựa chọn của mình hay không? Đó mới là điều quan trọng.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN